Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

4 nguyên tắc trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Ngày Đăng: 09/11/2017 - 2:55 PM

Hiện nay, sản xuất nông nghiệp hữu cơ hiện được rất nhiều quốc gia hưởng ứng và áp dụng vào trong trồng trọt và chăn nuôi.

Con số 179 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng diện tích 50,9 triệu ha đất trồng phục vụ cho quá trình canh tác , sản xuất nông nghiệp hữu cơ là một con số biết nói về vai trò và vị trí của nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.

Như bà con đã biết, việc áp dụng xây dựng mô hình phát triển nông nghiệp hữu cơ mang lại giá trị vô cùng to lớn về cả mặt kinh tế cũng như đóng góp bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên.

Hàng hóa đến từ phương thức canh tác sản xuất bằng nông nghiệp hữu cơ có giá trị cao hơn so với mặt bằng chung từ hàng hóa được sản xuất theo phương thức truyền thống. Bên cạnh đó, nâng cao cơ hội xuất khẩu nông sản từ canh tác nông nghiệp hữu cơ, tăng khả năng cạnh tranh sản phẩm trên thị trường quốc tế.

Vậy làm thế nào để có thể áp dụng phương thức sản xuất nông nghiệp hữu cơ đúng?

4 nguyên tắc trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ” sẽ giúp cho bà con có thể tham khảo và áp dụng nhằm mang lại hiệu quả cao, với năng suất và chất lượng đi đôi với nhau.

“4 nguyên tắc trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ” là gì, sẽ được công ty phân bón Hợp Lực trình bày ngay trong bài viết này.

4 nguyên tắc trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

1. Nguyên tắc Sức khỏe trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau cho từ “sức khỏe”, nhưng chúng ta có thể hiểu nôm na sức khỏe là một trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội, được duy trì ổn định lâu dài, và không phải chỉ bao gồm có tình trạng không có bệnh hay thương tật.

Đối với nông nghiệp hữu cơ, các đối tượng cần được quan tâm trong nhóm sức khỏe đó chính là: đất, cây trồng, gia súc, con người.

Nếu chúng ta không quan tâm, và chăm sóc đất, cây trồng và gia súc tốt, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, làm giảm giá trị dinh dưỡng, ẩn chứa mầm bệnh. Từ sản phẩm không đạt chất lượng trở thành thực phẩm mà chúng ta sử dụng chế biến thức ăn, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Do đó, sức khỏe chính là nguyên tắc đầu tiên mà bà con cần nắm bắt khi canh tác nông nghiệp hữu cơ.

2. Nguyên tắc Sinh thái trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

4 nguyên tắc trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ đó chính là đảm bảo sự cân bằng hệ sinh thái bằng cách thiết kế hệ tự nhiên mô phỏng và bền vững tại khu vực đất trồng mà bà con sử dụng canh tác và sản xuất nông nghiệp.

Đây được xem là nguyên tắc giúp bà con có thể tận dụng được các thiên địch khắc chế, phòng ngừa sâu bệnh cho cây trồng, bảo tồn tài nguyên sinh vật đa dạng.

Đặc biệt là bà con có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư vì tận dụng được nguồn phân bón hữu cơ từ gia súc, vật nuôi, phân xanh tại nhà nhưng vẫn đạt được năng suất ổn định, cũng như nông sản khi được bán ra thị trường luôn có giá thành cao hơn so với các sản phẩm cùng loại kém chất lượng vì sự lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích,...

3. Nguyên tắc Công bằng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Nguyên tắc Công bằng không chỉ được duy trì trong xã hội của con người, mà nó cũng cần được áp dụng ngay trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Công bằng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ chính là thể hiện sự tôn trọng, bình đẳng và công lý dành cho mọi sinh vật.

Bởi mỗi sinh vật khi chúng xuất hiện ở môi trường tự nhiên đều là có vai trò cũng như đóng góp trong việc cân bằng hệ sinh thái tự nhiên.

Nếu như trong quá trình sản xuất nông nghiệp, chúng ta không có sự công bằng, sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái tự nhiên nói chung, và hệ sinh thái tự nhiên mô phỏng nói riêng mà chúng ta đang xây dựng.

Và hệ quả đó chính là sự bền vững trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ sẽ không có độ bền, cũng như sự lâu dài về mặt thời gian.

4 nguyên tắc trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

4. Nguyên tắc Quan tâm trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Trong quá trình sản xuất, nếu chúng ta chỉ chăm chăm vào lợi nhuận mà không quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, cũng như bảo vệ sức khỏe cho công đồng, khi cung cấp nông sản bẩn, nông sản kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến cả một thế hệ trong tương lại.

Hay việc bức tử, sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên lãng phí, khiến chúng cạn kiệt, như vậy, những thế hệ sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn để khắc phục hiện trạng mất cân bằng trong môi trường sống cũng như tìm kiếm nguồn tài nguyên mới để thay thế nguồn tài nguyên đã bị cạn kiệt.
Vì vậy, nguyên tắc “Quan tâm” trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ chính là thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ và hướng tới xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai, với trách nhiệm vì một thế hệ tương lai vững mạnh.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook