Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

CÁC NGÀNH CÓ TIỀM NĂNG TIẾP CẬN NÔNG NGHIỆP 4.0 TẠI VIỆT NAM

Ngày Đăng: 01/02/2018 - 9:01 AM

Hội nhập và phát triển chính là định hướng chung của toàn cầu trên mọi lĩnh vực, trong đó nông nghiệp. Với sự mở đầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tác động không nhỏ đến sự thay đổi và sự ra đời của hàng loạt cuộc cách mạng khác nhau trên nhiều lĩnh vực mang tên 4.0.

Cuộc cách mạng nông nghiệp 4.0 bắt đầu diễn ra từ năm 2010 mang đến một sự thay đổi diện mạo lớn mang tính khởi sắc và đầy triển vọng cho nền nông nghiệp toàn cầu nói chung và nền nông nghiệp của từng quốc gia nói riêng.

Những thành tựu hết sức to lớn từ nông nghiệp 4.0 như nâng cao chất lượng lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí vật tư nông nghiệp, nâng cao tri thức cho Bà con nông dân trong việc áp dụng các thiết bị khoa học tiên tiến đưa vào hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, tạo sự kết nối, hoạt động liền mạch từ khâu thu hoạch đến chế biến và phân phối sản phẩm theo một quy trình hiện đại, nâng cao giá trị cũng như chất lượng sản phẩm đạt chuẩn yêu cầu.

CÁC NGÀNH CÓ TIỀM NĂNG TIẾP CẬN NÔNG NGHIỆP 4.0 TẠI VIỆT NAM

Chính vì thế, để có thể giúp nền nông nghiệp nước nhà tiến xa hơn trong việc bắt nhịp cùng đà tăng trưởng kinh tế của toàn cầu, nâng cao chất lượng sống, cải thiện thu nhập cho Bà con nông dân, định hướng giá trị thương hiệu Việt Nam thì việc áp dụng nền nông nghiệp 4.0 là điều vô cần thiết.

Tuy nhiên, để thực sự có hiệu quả khi áp dụng cuộc cách mạng nông nghiệp 4.0 này là điều không thực sự dễ dàng và chúng ta phải đối mặt với những thách thức vô cùng lớn. Khi lực lượng tham gia trực tiếp vào sản xuất nông nghiệp chiếm một tỷ lệ tương đối cao trong nhóm lao động chính của Việt Nam. Do đó, khi thực hiện cuộc cách mạng nông nghiệp 4.0, chúng ta sẽ phải đối mặt với các vấn đề xã hội liên quan đến việc làm, gia tăng tỷ lệ thất nghiệp của bộ phận lao động tham gia sản xuất nông nghiệp bấy lâu do cơ chế tự động hóa, hiện đại hóa, đưa vào sử dụng các trang thiết bị điện tử hiện đại, và người máy dần được đưa vào thay thế con người tham gia trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

Bên cạnh đó, nông nghiệp 4.0 đòi hỏi Bà con nông dân khi tham gia vào sản xuất phải có trình độ chuyên môn, sự hiểu biết và sử dụng công nghệ mới. Do đó, nông nghiệp 4.0 thực sự tạo ra rào cản lớn khi hàng triệu lao động nông nghiệp của Việt Nam không thể bắt kịp công nghệ mới.

Như chúng ta cũng biết, để có thể triển khai nông nghiệp 4.0 trên toàn phạm vi cả nước thì thực sự đó là một điều không thể. Bởi với 9,32 triệu hộ gia đình làm nông, lâm nghiệp và thủy sản, canh tác trên 78 triệu mảnh ruộng nhỏ lẻ, thiếu quy hoạch, thiếu sự tập trung thì việc chọn lựa đối tượng và quy mô là đặc biệt quan trọng.

Do đó, với nhận định của các chuyên gia nghiên cứu chuyên môn trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết, để có thể triển khai nông nghiệp 4.0 tại Việt Nam, chúng ta chỉ nên tập trung phát triển và ứng dụng cuộc cách mạng nông nghiệp 4.0 ở các ngành có tiềm năng tiếp cận và mang lại hiệu quả rõ rệt như ứng dụng vào sản xuất cây lương thực, cây công nghiệp,... và cả nuôi trồng thủy hải sản với những sản phẩm mà chúng ta đã tạo được chỗ đứng và thương hiệu trên thị trường xuất khẩu quốc tế.

Để giúp Bà con có cái nhìn tổng thể hơn về “Các ngành có tiềm năng tiếp cận nông nghiệp 4.0 tại Việt NamPhân bón Hợp Lực đã thực hiện một video chứa đầy đủ các thông tin hữu ích để Bà con có thể tham khảo và áp dụng nông nghiệp 4.0 vào chính mô hình sản xuất nông nghiệp của chính gia đình mình một cách hiệu quả nhất.

 
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook