Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Công ty Phân bón Hợp Lực tham gia Hội nghị Phát triển Phân bón Hữu cơ 2018

Ngày Đăng: 13/03/2018 - 4:06 PM

Vào ngày 09/3/2018, tại Hà Nội vừa diễn ra “Hội nghị Phát triển Phân bón Hữu cơ” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức.

Tham gia “Hội nghị Phát triển Phân bón Hữu cơ” có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, cùng sự tham dự của các ban ngành lãnh đạo đến từ các Cục, Vụ, Viện, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia thuộc Bộ, đại diện các Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Công an, lãnh đạo các Sở Nông nghiệp, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật các tỉnh, Hội Nông dân Việt Nam, Hiệp hội Phân bón Việt Nam, các trung tâm, chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực phân bón và hơn 100 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và sử dụng phân bón hữu cơ trên địa bàn toàn quốc.

Tại “Hội nghị Phát triển Phân bón Hữu cơ”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã nêu rõ sự cấp thiết trong việc thay đổi thói quen sử dụng phân bón vô cơ của Bà con nông dân trong canh tác và sản xuất nông nghiệp bằng việc sử dụng các sản phẩm phân bón hữu cơ.

Bởi thực trạng hiện nay cho thấy, sau một thời gian dài canh tác và sử dụng phân bón hóa học trong sản xuất nông nghiệp đã dẫn đến tình trạng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, diện tích đất trồng bị thoái hóa, bạc màu ngày có chiều hướng ngày một gia tăng.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhận định: “Mỗi đơn vị, tổ chức và cá nhân hoạt động và gắn bó với ngành nông nghiệp, chúng ta cần phải xác định rõ việc thay đổi thói quen của người dân, giúp họ nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng phân bón hữu cơ cũng như chuyển dần thói quen phụ thuộc vào các sản phẩm phân bón vô cơ trong trồng trọt và chăm sóc cây trồng, là điều cấp bách và cần thiết”.

Công ty Phân bón Hợp Lực tham gia Hội nghị Phát triển Phân bón Hữu cơ 2018

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng nêu rõ: “Việc sử dụng phân bón hữu cơ là việc khó nhưng không có nghĩa là không làm được, bởi đây là một dạng sử dụng phân bón truyền thống. Bên cạnh đó, để có thể thay đổi nhận thức, thói quen của nông dân trong sử dụng phân bón hóa học, thì phải có sự vào cuộc thông qua các hoạt động, công tác thúc đẩy hình thành thói quen, thay đổi tập quán của người dân từ các ban ngành lãnh đạo, cơ quan quản lý nhà nước và kể cả các doanh nghiệp đang nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh phân bón”.

Ngoài ra, theo Bộ trưởng cũng cho biết, ông rất có niềm tin trong việc phát triển phân bón hữu cơ cũng như xây dựng một nền nông nghiệp sạch bền vững trong tương lai.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong định hướng nhập khẩu và sản xuất phân bón hữu cơ, góp phần thúc đẩy tiến trình xây dựng và phát triển mô hình nông nghiệp sạch - nông nghiệp hữu cơ chất lượng, hiện nay, Phân bón Hợp Lực cùng với một số doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón hữu cơ khác luôn khẳng định, và ủng hộ chương trình phát triển phân bón hữu cơ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề xuất.

Với phương châm hoạt động lấy chữ Tín và Chất lượng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của Hợp Lực, chúng tôi đã có sự đầu tư kỹ lưỡng trong việc nghiên cứu, tổ chức sản xuất, và định hướng mở rộng quy mô sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm phân bón hữu cơ.

Công ty Phân bón Hợp Lực tham gia Hội nghị Phát triển Phân bón Hữu cơ 2018

Không những vậy, để đồng hành với chương trình Phát triển Phân bón hữu cơ, xây dựng mô hình nông nghiệp hữu cơ sạch bền vững, Phân bón Hợp Lực còn thực hiện sự liên kết, đồng hành cùng với bà con nông dân. Tin vui đó là, ở những vùng kinh tế trọng điểm mà các sản phẩm phân bón hữu cơ của doanh nghiệp chúng tôi đã có mặt và được bày bán trên thị trường nông sản đã được sự đón nhận, và tin tưởng sử dụng của Bà con nông dân ở các cấp độ và quy mô khác nhau.

Theo số liệu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa công bố tại “Hội nghị Phát triển Phân bón Hữu cơ 2018”, hiện nay, có 180 doanh nghiệp tham gia vào hoạt động sản xuất phân bón hữu cơ, chiếm 24,5% trên tổng số 735 doanh nghiệp sản xuất phân bón đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Công thương cấp phép với quy mô và công suất lớn nhỏ khác nhau.

Việt Nam là quốc gia có lịch sử sản xuất và phát triển nông nghiệp lâu đời. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tác động như lợi ích kinh tế, chi phí đầu tư vật tư nông sản, hay sản lượng,... đã dẫn đến việc lạm dụng và phụ thuộc quá nhiều vào các sản phẩm phân bón hóa học trong trồng trọt và chăm sóc cây trồng của Bà con Nông dân.

Vẫn còn một điểm sáng mà chúng ta cần nhìn thấy, đó là tại thời điểm này, Việt Nam đã có 43.000 héc ta được sử dụng cho việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Bên cạnh đó, thực tế cho thấy thị trường sản xuất phân bón hữu cơ tại Việt Nam là thị trường khổng lồ, rất có tiềm năng để phát triển nếu có chiến lược đúng đắn và cụ thể.

Công ty Phân bón Hợp Lực tham gia Hội nghị Phát triển Phân bón Hữu cơ 2018

Không những vậy, với 20 triệu héc ta đất canh tác được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam, nếu trung bình mỗi héc ta sử dụng 10 tấn phân hữu cơ mỗi năm, thì tương lai, thị trường phân bón của chúng ta sẽ cần hơn 200 triệu tấn phân bón hữu cơ mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng phân bón của người dân.

Cũng trong “Hội nghị Phát triển Phân bón Hữu cơ 2018”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã chỉ ra những thuận lợi để giúp chúng ta có thêm niềm tin vào chương trình phát triển phân bón hữu cơ như nguồn nguyên liệu, diện tích đất được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp,...

Cụ thể, mỗi năm chúng ta có đến 60 - 70 triệu tấn phế phẩm trong nông nghiệp từ rơm, rạ, phân của động vật,... Trong thủy sản có khoảng 20 triệu tấn. Bên cạnh đó, nguồn phân bùn rất có giá trị để sản xuất, chế biến phân bón hữu cơ. Đây được xem là nơi cung ứng nguồn nguyên liệu dồi dào và chất lượng phục vụ cho việc sản xuất phân bón hữu cơ và thực sự, chúng ta đang có lợi thế vô cùng lớn về mặt nguyên liệu.

Tiếp nối câu chuyện về nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam, “Hội nghị Phát triển Phân bón Hữu cơ 2018” là một minh chứng khẳng định chủ trương, cũng như chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập, với mong muốn đưa nền nông nghiệp nước nhà tiến xa hơn theo lộ trình phát triển chung của toàn cầu.

Song, thực tế cho thấy, số lượng phân bón vô cơ được nhập khẩu, sản xuất và sử dụng trong nước nhiều hơn gấp 19 lần so với phân bón hữu cơ. Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến tháng 12 năm 2017, trên thị trường phân bón có 713 sản phẩm phân bón hữu cơ bên cạnh 13.423 sản phẩm phân bón vô cơ.

Dựa trên con số này, chúng ta không thể phủ nhận thực trạng hiện tại của nền nông nghiệp nước ta trong việc sử dụng phân bón vô cơ, đưa vào khai thác, sản xuất cây trồng. Ngoài kỹ thuật canh tác không đúng cách, không đúng kỹ thuật, thì việc lạm dụng phân bón vô cơ đã ảnh hưởng xấu đến chất lượng nông sản cũng như làm thay đổi tính chất đất.

Cùng với sự đồng tình và thống nhất chủ trương, chính sách cũng như chương trình phát triển phân bón hữu cơ 2018, tại “Hội nghị Phát triển Phân bón hữu cơ”, ban tổ chức cùng đại diện các ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp,... đã đề ra một số giải pháp cụ thể nhằm hướng tới mục tiêu chung là phát triển phân bón hữu cơ đảm bảo hiệu quả, bền vững, góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị, gia tăng bảo vệ môi trường trong thời gian lâu dài.

Công ty Phân bón Hợp Lực tham gia Hội nghị Phát triển Phân bón Hữu cơ 2018

Một trong những giải pháp được ưu tiên hàng đầu đó chính là: Tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công tác quản lý phân bón. Xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích ưu tiên sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ từ nguyên liệu có sẵn trong nước. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi về đầu tư, kinh doanh cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm phân bón hữu cơ. Bởi, trên thị trường phân bón hiện nay, nhằm mang đến sự cạnh tranh công bằng cũng như bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, tránh gây thiệt hại về kinh tế bằng việc ngăn chặn hoạt động tham gia vào thị trường phân bón đối với các sản phẩm phân bón giả, phân bón kém chất lượng.

Bên cạnh đó, xây dựng quy hoạch quốc gia về sản xuất phân bón, nâng dần tỷ trọng trong sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ. Đẩy mạnh hợp tác song phương, thu hút đầu tư, tranh thủ nguồn lực của các nước phát triển, và các tổ chức quốc tế, để chuyển giao và ứng dụng có hiệu quả các công nghệ mới, tiên tiến, phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam, nhằm tạo môi trường tốt nhất cho việc Phát triển Phân bón hữu cơ.

Tuy là doanh nghiệp có tuổi đời còn trẻ, song với những định hướng cụ thể cùng chiến lược vươn xa và phát huy tốt thế mạnh, sở trường của mình, Phân bón Hợp Lực đã và đang cố gắng mang đến những sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng, góp phần xây dựng và phát triển một nền nông nghiệp hữu cơ - nền nông nghiệp sạch và phát triển bền vững theo chủ trương, đường lối của Đảng, của Nhà nước.

Với tâm huyết xây dựng một nền nông nghiệp sạch phát triển bền vững, được trở thành người bạn đồng hành, gắn bó cùng Nhà nông, Phân bón Hợp Lực đã mang đến những dòng sản phẩm phân bón hữu cơ của Công ty chúng tôi đang được bày bán trên thị trường tại gian hàng trưng bày trong “Hội nghị Phát triển Phân bón Hữu cơ” nhằm giới thiệu và chia sẻ kế hoạch phát triển của công ty theo sát định hướng Phát triển Phân bón Hữu cơ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook