Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Gắn kết Nhà trường - Doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực

Ngày Đăng: 23/07/2020 - 10:42 AM

Ngày 02/7, Công ty Cổ phần Đầu tư Nông nghiệp Hợp Lực tiếp đón Đoàn Công tác của trường Đại học Cần Thơ đến thăm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Tại buổi gặp mặt có sự tham gia của Ông Lâm Bá Ngọc – TGĐ Công ty, ông Vũ  Tiến Việt – Phó TGĐ Công ty, bà  TS. Bùi Thị Cẩm Hường - Phó trưởng Bộ môn Khoa học cây trồng thuộc Đoàn công tác của trường Đại học Cần Thơ, cùng các thành viên từ phía doanh nghiệp và nhà trường.
Tại buổi làm việc, Ông Lâm Bá Ngọc - TGĐ Công ty cho biết: “Sự gắn kết giữa doanh nghiệp với nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực giúp cho sinh viên trước khi ra trường, có cơ hội được “va chạm” và học tập những kinh nghiệm thực tế tại môi trường làm việc chuyên nghiệp. Điều này được xem là vô cùng cần thiết, giúp các em có nền tảng cơ bản và tăng sự tự tin để bắt đầu một hành trình chinh phục thử thách mới sau khi rời khỏi giảng đường đại học”. 
TS. Bùi Thị Cẩm Hường - Phó trưởng Bộ môn Khoa học cây trồng bày tỏ đồng tình với phát biểu của ông Lâm Bá Ngọc - TGĐ Công ty. Theo đó, bà Bùi Thị Cẩm Hường cho biết thêm: “Đẩy mạnh công tác liên kết nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực giữa nhà trường với doanh nghiệp là việc làm thiết thực, nêu cao tinh thần hợp tác và sự nỗ lực xây dựng hệ sinh thái sáng tạo khởi nghiệp, tương trợ và phát triển bền vững. Cùng chung chí hướng vì sự phát triển chung của đất nước và bồi dưỡng những hạt giống tương lai, nhân tài tiếp bước lãnh đạo đất nước sau này”.
Trao đổi với Ban lãnh đạo công ty, TS. Nguyễn Bá Phú - Giảng viên trường Đại học Cần Thơ nói về sự thay đổi phương thức đào tạo từ phía nhà trường nói chung, và Khoa Nông nghiệp nói riêng, ưu tiên giảm tải lý thuyết hàn lâm, đồng thời tăng cường đưa sinh viên đi thực tập, để các em được rèn luyện bản thân, dùng kiến thức đã học trên giảng đường áp dụng vào thực tế, học tập đi đôi với thực hành, mạnh dạn “nhúng mình” vào các doanh nghiệp.

Gắn kết Nhà trường - Doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực


Hợp tác Nhà trường - Doanh nghiệp được hiểu như sự tương tác nhằm mang lại lợi ích cho các bên, bao gồm: hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, trao đổi nhân sự. Doanh nghiệp cung cấp môi trường học tập và thực hành trong môi trường thực tế. Nhà trường cung cấp nguồn nhân sự trong tương lai cho doanh nghiệp. 
Bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực cho tương lai, cũng như tạo môi trường tỏa sáng cho nhân tài trẻ luôn được Doanh nghiệp chúng tôi chú trọng trong định hướng chiến lược phát triển công ty. Chính vì vậy, về phía doanh nghiệp, chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện chào đón các sinh viên đến thực tập tại doanh nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ cũng như đảm bảo quyền lợi, giúp sinh viên có cơ hội học tập và trau dồi những kiến thức bổ ích và kinh nghiệm thực tế.
Thông qua buổi gặp mặt này, Doanh nghiệp chúng tôi sẵn sàng chào đón những sinh viên ưu tú mong muốn được trở lại làm việc và đồng hành cùng doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Ông Lâm Bá Ngọc  - TGĐ Công ty hy vọng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực giáo dục, xúc tiến ký kết hợp tác để có thể phát triển những thế mạnh sẵn có của Đại học Cần Thơ với Doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, nhằm giúp Doanh nghiệp cũng như Nhà trường có sự kết nối thông tin, chúng tôi đã dành ít phút trao đổi về lịch sử phát triển, mục tiêu định hướng trong tương lai và những thế mạnh trong hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp. Song song với đó, TS. Bùi Thị Cẩm Hường – Đại diện đoàn Công tác trường Đại học Cần Thơ đã giới thiệu về các hoạt động của nhà trường và các mô hình đào tạo sinh viên ở một số bậc như Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ và các ngành đào tạo của nhà trường như Nông nghiệp, Nuôi trồng thủy sản, Thú y, Phát triển nông thôn…

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook