Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Gạo Việt xúc tiến thương mại hướng đến thị trường cao cấp

Ngày Đăng: 18/10/2017 - 8:25 AM

Trong những năm gần đây, với xu hướng hội nhập cũng như định hướng phát triển bền vững, mở rộng thị trường quốc tế hướng đến các thị trường khó tính chính là một trong những mục tiêu được đặt ra và cũng là thách thức nâng cao giá trị sản phẩm mang thương hiệu gạo Việt trên đấu trường quốc tế.
Để có thể đưa các sản phẩm gạo Việt vào các siêu thị của các thị trường khó tính nhất như Australia, Mỹ hay Nhật Bản, đòi hỏi chúng ta cần có những sản phẩm chất lượng, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu đến từ các thị trường này.

Gạo Việt xúc tiến thương mại hướng đến thị trường cao cấp

Do đó, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam cũng như nông dân cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc áp dụng kỹ thuật trong trồng trọt và quy trình chế biến nghiêm ngặt cho ra sản phẩm gạo đạt đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu.
Vì vậy, sự hợp tác đồng bộ giữa doanh nghiệp và nông dân là điều vô cùng cần thiết. Với sự phối hợp giữa doanh nghiệp với nông dân cùng xây dựng vùng nguyên liệu lúa gạo đạt chuẩn Global GAP là những bước tiến đầu tiên hướng đến mục tiêu đưa gạo mang thương hiệu Việt Nam vào các siêu thị ở các thị trường khó tính như Anh, Mỹ, Nhật Bản,...

Gạo Việt xúc tiến thương mại hướng đến thị trường cao cấp

Việc đến các sản phẩm nông sản của Việt Nam đến tay người tiêu dùng ở thị trường các nước này sẽ là một trong những tín hiệu đáng mừng, nâng cao chất lượng và giá trị nông sản, góp phần cải thiện thu nhập cho nông dân và mở ra hướng đi mới cho nền nông nghiệp Việt Nam.
Trong những năm gần đây, với nhiều hoạt động sôi nổi trong xúc tiến thương mại của nhà nước, mở cửa hội nhập là một trong những cơ hội lớn giúp cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường cũng như cơ hội quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, khi gia nhập đấu trường quốc tế, bên cạnh những cơ hội phát triển, thì luôn có những thách thức tồn tại song hành.

Gạo Việt xúc tiến thương mại hướng đến thị trường cao cấp

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các mặt hàng đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới về giá cả cũng như chất lượng sản phẩm từ gạo. Vì vậy, để có thể chiến thắng đối thủ, được người tiêu dùng tại các thị trường khó tính các doanh nghiệp cũng như nông dân cần có chiến lược rõ ràng, cũng như kế hoạch sản xuất nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất, nâng cao tính cạnh tranh.
Theo đó, sản phẩm gạo này sẽ được sản xuất theo quy trình khép kín từ khâu nghiên cứu giống lúa, vật tư nông nghiệp đến nhà máy sản xuất.
Ngoài ra, khi Hiệp định TPP có hiệu lực từ năm 2018, ngay chính trên sân nhà của mình, gạo Việt Nam cũng sẽ chịu sự cạnh tranh khốc liệt không kém so với đấu trường quốc tế. Chính vì thế, để hướng đến sự phát triển lâu dài và ổn định, và không ngại các đối thủ thì ngay từ bây giờ các doanh nghiệp xuất khẩu gạo trong nước cần đưa ra những giải pháp cho thách thức và cơ hội đang chờ phía trước.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook