Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Hủy bỏ nhập đậu tương của Mỹ bước đi trong cuộc chiến thương mại từ Trung Quốc

Ngày Đăng: 12/07/2018 - 11:17 AM

Xem thêm:

Nông dân thấp thỏm khi hồ tiêu nằm trong tâm bão rớt giá

Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong ủy ban điều hành Hiệp hội cà phê Châu Á

2018 dự báo thị trường gạo có những chuyển biến tích cực

Rau củ quả Việt Nam định vị thương hiệu trên thị trường Quốc tế khi nhận được đơn hàng

Hủy bỏ nhập đậu tương của Mỹ bước đi trong cuộc chiến thương mại từ Trung Quốc

Như chúng ta đã biết, chiến tranh thương mại chỉ có thể vừa bắt đầu, nhưng Trung Quốc đã có những động thái trong việc siết chặt hoạt động nhập khẩu đậu tương của Mỹ.

Sau những động thái thể hiện cuộc chiến thương mại của Trung Quốc, nhiều chuyến hàng đậu tương thuộc nhóm cây lương thực của Mỹ ban đầu đã được đặt để nhập khẩu vào Trung Quốc nhưng đã bị hủy, và được chuyển hướng sang các nước khác.

Tính đến thời điểm này, Trung Quốc đã giảm bớt cam kết mua 366.000 tấn đậu tương Mỹ trong mùa kết thúc vào ngày 31/8 và dự tính cắt giảm thêm 66.000 tấn trong mùa sau.

Trước động thái trong cuộc chiến thương mại của Trung Quốc áp đặt lên mặt hàng đậu tương, với khoảng 60.000 tấn đậu nành từng được Mỹ dự kiến nhập khẩu vào Trung Quốc, thì bây giờ sẽ được chuyển đến Bangladesh và 60.000 tấn nữa cho Pakistan.

Hủy bỏ nhập đậu tương của Mỹ bước đi trong cuộc chiến thương mại từ Trung Quốc

Đối với đậu nành, đây được xem là loại hàng hóa nông sản hàng đầu của Mỹ xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc cho đến nay, và là một trong những sản phẩm được xuất khẩu nhiều nhất nằm trong danh sách áp thuế nhập khẩu từ Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 6/7/2018 sau khi Mỹ tăng thuế với nhiều mặt hàng nhập khẩu vào Mỹ từ Trung Quốc.

Cùng với đó, trước động thái và sự cam kết sẽ hành động mạnh tay hơn từ Tổng thống Trump, Trung Quốc đã thực hiện sự đáp trả cứng rắn. Được biết, đậu tương là mặt hàng nông sản hàng đầu mà Mỹ vận chuyển đến Trung Quốc cho đến nay và là một trong những sản phẩm nông sản được sản xuất nhiều nhất.

Cũng theo số liệu được công bố từ Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA, trong mùa vụ 2017 - 2018, thị trường tiêu thụ Trung Quốc mua 771.000 tấn đậu tương Mỹ, và dự kiến trong mùa vụ tiếp theo Trung Quốc sẽ mua khoảng 1,39 triệu tấn.

Hủy bỏ nhập đậu tương của Mỹ bước đi trong cuộc chiến thương mại từ Trung Quốc

Ngoài đậu tương, USDA còn cho biết, Trung Quốc cũng cắt giảm 8.100 kiện bông trong mùa 2017 - 2018. Và một số lô hàng ban đầu được dự tính bán cho Trung Quốc đã được chuyển đến Việt Nam.

Từ chính sách hủy bỏ nhập khẩu đậu tương từ Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Mỹ đã dẫn đến giá đậu tương kỳ hạn hiện đang thấp nhất trong 2 năm trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago. Chính vì giá đậu tương đang ở mức thấp và rẻ đã thu hút được nhiều nêm mua hàng khác ngoài Trung Quốc.

Từ đây, có thể thấy rằng, trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế vị trí nhất nhì Thế Giới khó tránh khỏi những ảnh hưởng dẫn đến những biến động trong các cuộc giao dịch mua bán và thương lượng của các doanh nghiệp 2 nước.

-Theo cafef.vn-

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook