Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Lâm Đồng gấp rút thu hoạch mùa vụ cung ứng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày Đăng: 02/01/2019 - 12:57 PM

Đọc thêm:

- Bài toán khó cho nông sản Việt khi tìm đường xuất khẩu

- Nông nghiệp Việt Nam có thể đứng thứ 15 trên thế giới được hay không

- Logo thương hiệu gạo Việt Nam được công bố chính thức tại khai mạc Festival lúa gạo 2018

Lâm Đồng gấp rút thu hoạch mùa vụ cung ứng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Chỉ còn một tháng nữa, tết nguyên đán năm Kỷ Hợi 2019 sẽ đến, nhu cầu thực phẩm trong dịp này sẽ tăng cao. Do đó, cần có một nguồn cung ứng thực phẩm ổn định, giá cả bình ổn cho người tiêu dùng trong dịp tết năm nay.

Lâm Đồng được biết đến là một trung tâm tập trung sản xuất rau củ trọng điểm tại khu vực phía nam, mới quy mô cũng như trang thiết bị hiện đại được sử dụng cho quá trình canh tác nông nghiệp.

Chính vì thế, vào thời điểm này, các doanh nghiệp, hộ nông dân tại tỉnh Lâm Đồng đã chuẩn bị lượng lớn hàng hóa cho dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, chiếm phần lớn trong đó là hàng chất lượng cao, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Lâm Đồng gấp rút thu hoạch mùa vụ cung ứng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Hiện nay, theo số liệu thống kê cho thấy, toàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng 19.479 ha trồng rau củ quả. Trong đó, có hơn 17.000 ha sản xuất rau, quả ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, chiếm trên 87% tổng diện tích trồng rau củ quả và khoảng 35% tổng diện tích ứng dụng công nghệ cao toàn tỉnh.

Trên địa bàn của tỉnh hiện nay, có tổng cộng 6 doanh nghiệp nước ngoài và 19 doanh nghiệp trong nước chế biến rau trên địa bàn với công suất trên 24.500 tấn thành phẩm, 85% - 90% sản lượng đang tiêu thụ tại thị trường nội địa.

Hầu hết sản phẩm rau củ tại Lâm Đồng trước khi đưa về TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ đều đã được qua sơ chế thành phẩm. Theo ước tính có khoảng 60% sản lượng tiêu thụ tại TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, số còn lại tiêu thụ tại các tỉnh miền Tây (12% - 15%), miền Trung (12% - 15%) và Hà Nội (7% - 10%). Nguồn rau củ quả cung ứng cho thị trường Tết năm nay khá dồi dào, nhà vườn rất kỳ vọng sức tiêu thụ sẽ tăng để không bị động đầu ra - đại diện Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết.

Lâm Đồng gấp rút thu hoạch mùa vụ cung ứng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Bên cạnh việc định hướng sản xuất "sạch" để nâng giá trị nông sản và thực hiện sơ chế tại nguồn để giảm lượng rác thải nông sản đưa về TP HCM theo chương trình phối hợp "Sơ chế nông sản tại nguồn" do TP. HCM làm đầu mối triển khai, tỉnh Lâm Đồng đang tập trung xây dựng thương hiệu nông sản.

Trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng sẽ áp dụng truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain đối với 5 sản phẩm là khoai tây, cà rốt, củ hành, dâu tây và quả hồng nhằm lấy lại thương hiệu cho 5 loại nông sản kể trên, tránh tình trạng người bán nhập hàng nông sản Trung Quốc rồi đánh tráo xuất xứ thành hàng Đà Lạt để lừa người tiêu dùng, làm ảnh hưởng đến thương hiệu nông sản Đà Lạt.-Theo báo Người lao động-

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook