Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Làm giàu từ nông nghiệp sạch hướng đi bền vững và lâu dài

Ngày Đăng: 23/01/2018 - 10:34 AM

Hiện nay, không chỉ nông dân mà các doanh nghiệp đã có sự chuyển hướng đầu tư mạnh mẽ từ kỹ thuật cho đến công nghệ, đưa vào áp dụng sản xuất nông nghiệp hữu cơ, xây dựng nền nông nghiệp sạch và phát triển làm giàu từ nông nghiệp sạch theo hướng đi bền vững và lâu dài.   

Việt Nam là một quốc gia có lịch sự nông nghiệp lâu đời, với lực lượng lao động lớn tham gia sản xuất nông nghiệp, xây dựng mô hình nông nghiệp kinh tế trọng điểm mới. Trong những năm gần đây, với tiến trình hội nhập quốc tế, Nhà nước đã có những thay đổi cải cách, cùng những định hướng tích cực nhằm thúc đẩy nền nông nghiệp sạch phát triển bền vững với hướng đi lâu dài, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như đời sống cho bà con nông dân.

Trên thị trường nông nghiệp hiện nay, có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm bẩn không rõ nguồn gốc đang được bày bán cùng với đó là sự quan tâm của người tiêu dùng hướng đến sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, với nông nghiệp sạch.

Do đó, có rất nhiều Bà con đã và đang nắm bắt xu hướng “Làm giàu từ nông nghiệp sạch” được nhà nước nhận định đây là hướng đi bền vững và lâu dài, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp toàn cầu.

Làm giàu từ nông nghiệp sạch hướng đi bền vững và lâu dài

1. Làm giàu từ nông nghiệp sạch cần chuẩn bị những gì?

Khi chọn hướng phát triển kinh tế bằng việc tham gia sản xuất làm giàu theo mô hình từ nông nghiệp sạch, Bà con cần có sự trang bị cho bản thân những yêu cầu cần thiết nhằm hạn chế những rủi ro trong canh tác và sản xuất nông nghiệp sạch.

Một trong những yêu cầu đầu tiên đó chính là sự am hiểu về kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp sạch.

Như Bà con đã biết, mỗi giống cây trồng đều có những đặc tính sinh lý khác nhau. Cũng như yếu tố tự nhiên, khí hậu thời tiết, địa hình và loại đất đai nơi Bà con dự định đưa vào canh tác, sản xuất nông nghiệp sạch. Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định đến sự lựa chọn giống cây trồng phù hợp, nhằm năng cao nâng suất, mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà nông.

Ví dụ, một số cây ăn trái thuộc vùng ôn đới, Bà con không thể trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới, bởi đặc tính sinh trưởng của chúng là giống cây trồng ưa lạnh, không thể sinh trưởng và phát triển tốt cũng như cho năng suất cao khi trồng trong môi trường nóng ẩm.

Với sự am hiểu về giống cây, khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương còn giúp Bà con có thể áp dụng kỹ thuật chăm sóc, cũng như sử dụng loại phân bón phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của cây trồng.

Hai là Bà con cần chuẩn bị những kiến thức cần thiết khi áp dụng mô hình canh tác nông nghiệp sạch như nông nghiệp hữu cơ hay nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thủy canh. Bởi đây là cách giúp Bà con áp dụng hiệu quả mô hình mình đã chọn vào sản xuất nông nghiệp mà không phải loay hoay tìm cách giải quyết vấn đề do chưa thực sự am hiểu bản chất của mô hình nông nghiệp mà mình đã chọn.

Ví dụ như trong mô hình nông nghiệp hữu cơ, đây được xem là một hình thức nông nghiệp hạn chế hoặc loại bỏ phần lớn việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc tăng trưởng trong trồng trọt. Với mô hình nông nghiệp hữu cơ - nông nghiệp sạch này, Bà con nông dân sẽ thực hiện canh tác cây trồng theo chiều kim đồng hồ quay vòng mùa vụ, từ việc tận dụng tối đa những lợi thế từ việc sử dụng nguyên liệu tự cấp, với việc quay vòng mùa vụ, các phần thừa sau thu hoạch, phân bón hữu cơ được sản xuất từ cây xanh và phân của động vật, và việc canh tác cơ giới để duy trì năng suất để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây trồng, và kiểm soát cỏ, côn trùng, các loại sâu bệnh bằng biện pháp thiên địch trong phương pháp sinh học, dựa vào quy luật sinh tồn của tự nhiên.

Ba là chuẩn bị tài chính là điều không thể thiếu trong quá trình làm giàu từ nông nghiệp sạch. Bởi khi Bà con có tài chính, nó sẽ giúp Bà con có thể chuẩn bị được cây giống tốt, trang bị những thiết bị cần thiết để phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch, gieo cấy đúng thời vụ,...

Bốn là Bà con cần tìm kiếm đối tác, mang lại sự hợp tác lâu dài, tránh cho việc bị thương lái ép giá, hay sản phẩm được sản xuất ra từ nông nghiệp sạch không có đầu ra, gây thiệt hại về kinh tế cho Bà con trong quá trình làm giàu từ nông nghiệp theo hướng đi bền vững và lâu dài.

Làm giàu từ nông nghiệp sạch hướng đi bền vững và lâu dài

2. Làm giàu từ nông nghiệp sạch có thực sự là hướng đi bền vững và lâu dài?

Trong tiến trình xúc tiến thương mại toàn cầu cũng như xu hướng hội nhập và phát triển đã tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế nước nhà tiến bước lên một tầm cao mới. Cùng với đó mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức trong quá trình hội nhập.

Với mong muốn khởi nghiệp, làm chủ kinh tế, muốn gắn bó, và đi lên trong mục tiêu làm giàu từ nông nghiệp sạch thì đó thực sự là một hướng đi bền vững và lâu dài nếu Bà con đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cần thiết để áp dụng vào thực tế xây dựng và phát triển làm giàu từ nông nghiệp sạch.

Bên cạnh đó, Bà con cần tìm kiếm đối tác kinh doanh. Bởi họ sẽ đảm bảo sự ổn định về giá cả cũng như đầu ra cho mặt hàng nông sản, như vậy Bà con sẽ tránh được sự rủi ro kinh tế trong quá trình xử lý các sản phẩm vụ mùa được thu hoạch trong sản xuất nông nghiệp sạch.

Không những vậy, Việt Nam đang có những chính sách đổi mới, hỗ trợ, thúc đẩy sự hợp tác, đưa nền nông nghiệp nước nhà vươn xa hơn ở thị trường quốc tế. Và hiện nay, có rất nhiều sản phẩm đến từ nông nghiệp được xuất khẩu dưới nhiều hình thức tươi và khô sang thị trường tiêu dùng của nước ngoài. Và ngay cả những thị trường tiêu dùng khó tính nhất như Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Mỹ các mặt hàng nông nghiệp mang tên thương hiệu Việt Nam đã chính thức góp mặt tham gia cạnh tranh. Đây được xem là cơ hội tốt nâng cao giá trị nông sản, cũng như chất lượng sản phẩm, mang lại kinh tế cho Bà con.

Làm giàu từ nông nghiệp sạch hướng đi bền vững và lâu dài

3. Làm giàu từ nông nghiệp sạch nâng cao vị thế trên thị trường quốc tế

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân tham gia vào sản xuất nông nghiệp sạch, hợp tác và xuất khẩu sản phẩm sang thị trường quốc tế. Có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân và các sản phẩm nông nghiệp sạch đã và đang định vị thương hiệu Việt Nam, gặt hái những thành công nhất định trên đấu trường quốc tế.

Cùng với đó, thị trường hàng tiêu dùng trong nước có những sự thay đổi khi hướng đến mặt hàng nông sản chất lượng từ nông nghiệp sạch. Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, mối quan tâm về sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng nhận được sự quan tâm nhiều hơn, đánh giá cao từ khách hàng tiêu dùng.

Giá trị của mặt hàng từ nông nghiệp sạch cũng cao hơn so với mặt hàng nông nghiệp bình thường. Do đó, làm giàu từ nông nghiệp sạch là hướng đi bền vững và lâu dài mà Bà con có thể chọn làm tiền đề cho việc xây dựng và phát triển kinh tế của gia đình.

Với bài viết ‘Làm giàu từ nông nghiệp sạch hướng đi bền vững và lâu dài” trên đây của Phân bón Hợp Lực, chúng tôi hy vọng mang đến cho Bà con cái nhìn tổng quan về chủ đề nông nghiệp và làm giàu từ nông nghiệp trong tiến trình hội nhập và phát triển.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook