Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Nâng cao chất lượng sản phẩm mở ra tương lai cho trái cây Việt Nam

Ngày Đăng: 14/10/2017 - 8:30 AM

Là một quốc gia nông nghiệp, Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đứng đầu vị trí xuất khẩu gạo, cà phê và hồ tiêu trên thế giới. Tuy nhiên, với mặt hàng trái cây, chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong việc xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Việc phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc khiến cho trái cây Việt Nam không có nhiều tương lai và triển vọng. Đặc biệt, đó chính là sự mất ổn định về giá cả.

Đối với những quốc gia phát triển, đây được xem là thị trường khó tính mà trái cây Việt Nam muốn hướng đến thị trường này cần phải đáp ứng được các yêu cầu từ phía họ đưa ra.

Nâng cao chất lượng sản phẩm mở ra tương lai cho trái cây Việt Nam

Do đó, để hướng đến mục tiêu phát triển lâu dài, mang đến tương lai cho nông sản Việt Nam nói chung, và trái cây Việt Nam nói riêng có chỗ đứng trên thị trường quốc tế, và nâng cao giá trị kinh tế thì chúng ta cần đổi mới trong tư duy canh tác, nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng ra thị trường quốc tế, đặc biệt là các quốc gia phát triển, mới có thể mở ra tương lai cho trái cây Việt Nam.

Từ những bài học về sự tự phát trong việc phát triển cây trồng không theo quy hoạch, đã khiến cho nhiều hộ dân mất trắng hoàn toàn, và trở thành nạn nhân của các thương lai. Bên cạnh đó, nếu trái cây Việt chỉ sản xuất và phụ thuộc vào sức tiêu thụ của thị trường trong nước, sẽ khiến cho cuộc sống của bà con nông dân rất bấp bênh, với số lượng trái cây sản xuất quá lớn so với nhu cầu tiêu thụ của người dân.

Chính vì thế, xuất khẩu trái cây chính là giải pháp tối ưu giúp định hình giá trị nông sản, mang thương hiệu Việt hội nhập quốc tế.

Nâng cao chất lượng sản phẩm mở ra tương lai cho trái cây Việt Nam

Một trong những thắng lợi gần đây để tìm kiếm thị trường xuất khẩu trái cây Việt đó chính là trái thanh long Việt Nam đã được chính phủ Australia cấp phép nhập khẩu trong tháng 8/2017 vừa qua. Cũng giống như Mỹ, hay các quốc gia phát triển khác, để nhận được cái “gật đầu” đồng ý của chính phủ Australia, chúng ta đã mất 9 năm cho việc đàm phán, thương lượng với đối tác Australia để trái thanh long có cơ hội tiếp cận vào thị trường này, đến tay người tiêu dùng.

Vì vậy, để đảm bảo cho quá trình đàm phán cũng như xuất khẩu, đây được xem là một trong những yếu tố quyết định đến giá trị trái cây mang thương hiệu Việt đó chính là việc nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ghi nhận mới nhất từ Bộ Nông nghiệp công bố, sản lượng nông sản như trái cây và rau tươi của Việt Nam trong thời gian gần đây đã có những bước tiến khởi sắc.

Với mục tiêu lâu dài, đưa nền nông nghiệp nước nhà hướng đến một sự phát triển mới, do đó, Bộ Nông nghiệp đang tích cực thúc đẩy các đàm phán thương mại, không chỉ xuất khẩu thanh long, vải, hay nhãn,... mà chúng ta còn hướng đến xuất khẩu các mặt hàng trái cây khác, giúp ổn định cuộc sống cho bà con nông dân.

Nâng cao chất lượng sản phẩm mở ra tương lai cho trái cây Việt Nam

Có thể thấy rằng, với những nổ lực mà chúng ta đã đạt được trong thời gian vừa qua, ta có thể hy vọng vào một tương lai mới cho trái cây Việt Nam.

Bên cạnh đó, để giúp trái cây Việt Nam khi vươn ra sân chơi quốc tế, có thể cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại đến từ các quốc gia khác, thì các doanh nghiệp cũng như nhà nông cần cập nhật và nắm bắt thông tin, cũng như có những hướng chuyển đổi trong quy trình sản xuất, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu từ phía thị trường đối tác.

Với nhà nông, bà con cần chú ý phát triển cây trồng theo quy hoạch, tránh hiện tượng tự phát trong việc chuyển đổi canh tác cây trồng, nhằm hạn chế những thiệt hại, rủi ro trong sản xuất cũng như mang đến giá trị kinh tế, với chất lượng cuộc sống được đảm bảo và nâng cao.

Áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật cũng như sử dụng phân bón hữu cơ và hạn chế sản phẩm bảo vệ thực vật, mang lại nguồn sản phẩm sạch, chất lượng là một trong những yêu cầu cấp thiết mà bà con nông dân cần hướng đến trong quá trình sản xuất trong xu hướng hội nhập quốc tế, đưa nền nông nghiệp Việt Nam bắt nhịp với sự phát triển toàn cầu.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook