Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Nền nông nghiệp hữu cơ bền vững xu hướng phát triển toàn cầu

Ngày Đăng: 07/11/2017 - 11:24 AM

Nền nông nghiệp hữu cơ bền vững xu hướng phát triển toàn cầu

Sự du nhập ngày càng mạnh mẽ về một nền nông nghiệp hữu cơ đang dần thay đổi hướng canh tác, sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân.

Không những mặc định về chỉ tiêu năng suất, mà chúng ta còn phải chú trọng tới chất lượng nông sản sạch.

Để có thể đưa nông sản của Việt Nam xuất khẩu sang các quốc gia phát triển, định vị thương hiệu Việt, và có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại đến từ các quốc gia khác, thì chúng ta cần đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, được thực hiện ngay từ bây giờ.

Vậy thế nào là nền nông nghiệp hữu cơ?

Làm thế nào phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững gắn theo xu hướng phát triển toàn cầu?

Hãy cùng Công ty phân bón Hợp Lực tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trên này nhé.

Nền nông nghiệp hữu cơ bền vững xu hướng phát triển toàn cầu

1. Thế nào là nông nghiệp hữu cơ?

Nông nghiệp hữu cơ là một hình thức nông nghiệp tránh hoặc hạn chế việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và các chất kích thích tăng trưởng của cây trồng, các chất phụ gia có trong thức ăn dành cho gia súc.

Nông nghiệp hữu cơ là một hệ thống nông nghiệp luân canh khép kín khi chủ yếu dựa vào phân bón có nguồn gốc hữu cơ đến từ phân của gia súc, gia cầm, phân xanh, phân trộn, tro thực vật, bột xương,... đồng thời kết hợp trồng xen canh các giống cây trồng có tác dụng cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu cho đất như cây họ đậu, đại diện là đậu phộng,...

Một trong những điểm đặc biệt mà bà con cần lưu ý, khi xây dựng và phát triển nông nghiệp hữu cơ sẽ nhấn mạnh vào các kỹ thuật luân canh giống cây trồng, sử dụng các biện pháp  như xen canh cây trồng có khả năng khắc chế dịch hại, hoặc nuôi hoặc duy trì sự tồn tại của một số động vật được xem là thiên địch của sâu bệnh, dịch hại, kiểm soát tốt dịch hại sinh học.

Nền nông nghiệp hữu cơ bền vững xu hướng phát triển toàn cầu

2. Làm thế nào phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững?

Sau những nổ lực mở rộng thị trường theo hướng xuất khẩu nông sản sạch của nhà nước với những bước đầu thành công như Australia đã đồng ý cấp phép chính thức đồng ý cho trái cây tươi như thanh long được nhập khẩu vào quốc gia này sau nhiều năm đàm phán thương mại,...

Để đạt được sự thỏa thuận, cũng như cái “gật đầu” đến từ các thị trường khó tính nhưng đầy tiềm năng của Australia, Nhật Bản, Mỹ,... thì sản phẩm nông sản đến từ nền nông nghiệp của Việt Nam cần đảm bảo đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng nông sản sạch, khi đã đủ điều kiện quy định từ phía đối tác, sản phẩm của chúng ta mới được xuất - nhập khẩu vào quốc gia đó.

Đây cũng được xem là một bước tiến quan trọng, giúp giá trị của mặt hàng nông sản Việt Nam được nâng lên một tầm cao mới, mang lại nguồn thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nông dân.

Vậy làm nào thế nào để đi theo hướng xây dựng nông nghiệp sạch, phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững?

Để có thể duy trì và phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững, bà con cần thực hiện sự cam kết dành cho chính bản thân mình, khi tham gia thực hiện sản xuất và canh tác nông nghiệp hữu cơ theo định hướng sản xuất nông sản sạch, nâng cao chất lượng sản phẩm khi thu hoạch, cũng như nâng giá trị sản phẩm của mình khi cung ứng ra thị trường trong và ngoài nước.

Việc hạn chế sử dụng hoặc không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng sản phẩm trong canh tác nông nghiệp là một trong những điều cơ bản vô cùng cần thiết.

Để phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững, bà con cần trau dồi kiến thức cũng như áp dụng các phương pháp canh tác hữu cơ hiệu quả, vận dụng tối đa vào việc quay vòng mùa vụ, các phần thừa sau thu hoạch, phân chuồng xử lý của động vật và đẩy mạnh canh tác cơ giới để duy trì năng suất đất, hỗ trợ cung cấp cấp các chất dinh dưỡng cho cây trồng, kiểm soát cỏ, côn trùng và các loại sâu bênh khác.

Nền nông nghiệp hữu cơ bền vững xu hướng phát triển toàn cầu

3. Lợi ích phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững là gì?

Nền nông nghiệp hữu cơ hướng đến mục đích là tối đa hóa sức khỏe và năng suất của các cộng đồng độc lập về đời sống đất đai, cây trồng, vật nuôi và con người, cân bằng hệ sinh thái, duy trì sự phát triển ổn định, hạn chế những tác động có hại đến môi trường, điều kiện sống tự nhiên.

Khi áp dụng canh tác nông nghiệp hữu cơ bền vững sẽ giúp cải thiện và duy trì cảnh quan tự nhiên và không làm xáo trộn hệ sinh thái nông nghiệp, tránh được việc khai thác nguồn lực thiên nhiên quá mức và gây ô nhiễm nghiêm trọng cho tự nhiên khi sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật,... nhưng vẫn đảm bảo được năng suất cũng như chất lượng sản phẩm nông sản luôn được đánh giá cao.

Hạn chế được các mầm bệnh gây hại cho cây trồng bằng việc phòng ngừa theo phương pháp sinh học, thuận theo tự nhiên.

Đặc biệt là giảm thiểu chi phí khi tận dụng nguồn phân bón hữu cơ nở Master giàu dưỡng chất, giúp cây trồng phát triển, ổn định năng suất, tăng thu nhập cho bà con.

Sản phẩm có giá thành cao vì chất lượng được đảm bảo, tăng tính cạnh tranh và hướng đi lâu dài cho xuất khẩu nông nghiệp.

 
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook