Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Ngày hội Thanh long Việt Nam tại Úc mở ra cánh cửa hội nhập

Ngày Đăng: 10/10/2017 - 4:27 PM

Sau những nổ lực để nhận được sự đồng ý và cấp giấy phép nhập khẩu thanh long, cũng như tìm đối tác phân phối thanh long tại thị trường trái cây Australia, vào ngày 30/9, tại thành phố Melbourne, bang Victoria của Australia, đã diễn ra “Ngày thanh long Việt Nam”.

Đây được xem là một dấu mốc quan trọng đánh dấu bước thắng lợi đầu tiên của việc thúc đẩy hội nhập, đưa trái cây tươi Thanh long Việt Nam đến với người tiêu dùng quốc tế nói chung và Australia nói riêng.

Sự kiện do Thương vụ Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia tổ chức nhằm chào đón và quảng bá trái hình ảnh trái Thanh long tươi mang thương hiệu Việt Nam tại Úc.

Ngày hội Thanh long Việt Nam tại Úc mở ra cánh cửa hội nhập

Được biết, đây là sự kiện được tổ chức sau hơn một tuần kể từ khi những lô hàng thanh long tươi đầu tiên (3 tấn) của Việt Nam được nhập khẩu và bày bán chính thức tại thị trường Úc. Tại sự kiện “Ngày hội thanh long Việt Nam” lần này, đã có sự tham gia rất đông của bà con Việt kiều, du học sinh cũng như người dân bản xứ và du khách quốc tế ở Melbourne như một cách thể hiện sự hưởng ứng nhiệt tình.

So với giá thành thanh long trái mùa ở Australia lên đến 30 đôla Australia (Tương đương với 540.000 đồng/kg) và cao gấp nhiều lần so với giá thanh long thị trường nội địa tại Việt Nam. Nhưng chính nhờ vào chất lượng đảm bảo, cùng với mẫu mã đẹp, màu sắc tươi, hình thức bắt mắt lại có giá rất cạnh trạnh so với các mặt hàng trái cây khác, chính vì thế trong ngày diễn ra sự kiện, đã có gần 100kg thanh long Việt Nam đã được tiêu thụ. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu thanh long Việt Nam nói riêng và trái cây Việt Nam nói chung.

Trong sự kiện “Ngày thanh long Việt Nam”, Ông Ngô Hướng Nam hiện là Đại sứ Việt Nam đã có bài phát biểu bày tỏ nguyện vọng với việc mở ra một thị trường mới, trái thanh long của Việt Nam có thể bước chân vào nhóm các trái cây xuất khẩu đạt được 1 tỷ USD. Mặc dù, lượng thanh long nhập vào Australia trong đợt đầu mới ở mức khiêm tốn, nhưng ông tin rằng, trong tương lai, thanh long Việt Nam sẽ có sự khởi sắc, tìm được chỗ đứng trên thị trường giàu tiềm năng này. Bởi Australia là một trong những thị trường khó tính nhất trên thế giới trong việc nhập hoa quả. Chính vì vậy, nó mang ý nghĩa hết sức to lớn, đưa thanh long Việt Nam vươn xa hơn ra thị trường quốc tế, nâng cao giá trị nông sản cho mặt hàng trái cây tươi này.

Ngày hội Thanh long Việt Nam tại Úc mở ra cánh cửa hội nhập

Những cố gắng trong việc xúc tiến thương mại, đưa thanh long Việt Nam ra thị trường quốc tế, hạn chế sự lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc, đặc biệt là đã thành công trong việc có mặt tại thị trường Australia. Đồng nghĩa với đó, giúp Việt Nam có được một chứng chỉ để sau này có thể xuất khẩu được vào những thị trường khó tính khác dễ dàng hơn. Thông qua đó, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu trái thanh long tươi, tăng năng suất, cũng như sản lượng, giá thành trong nước, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con nông dân.
Cũng theo như Đại sứ Ngô Hướng Nam, Australia là một thị trường đầy triển vọng đối với trái cây Việt Nam và có một điều thuận lợi là các mùa thu hoạch trái cây giữa Việt Nam và Australia thường trái vụ nhau, vì vậy trái cây Việt Nam không vấp phải sự cạnh tranh từ trái cây ở nước sở tại và trái cây trái vụ thường được bán với giá cao hơn so với chính vụ.
Sau khi thương vụ trái thanh long được Úc cấp phép nhập khẩu ở tháng 8/2017, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ có những kế hoạch tiếp theo nhằm tiếp tục đưa các mặt hàng trái cây khác của Việt Nam vào thị trường Austrailia như nhãn, chanh dây, chôm chôm,...
Đại sứ Ngô Hướng Nam bày tỏ hy vọng quá trình đàm phán, vận động đưa trái nhãn vào Úc sẽ không mất quá nhiều thời gian như các loại trái cây trước đó. Bởi ông tin từ việc xem xét trong tổng thể mối quan hệ và lợi ích giữa hai nước một cách khách quan khi hiện nay, không chỉ Việt Nam muốn xuất khẩu trái cây tươi vào Australia mà Australia cũng rất muốn đưa trái cây của quốc gia mình vào bán ở thị trường Việt Nam.

Ngày hội Thanh long Việt Nam tại Úc mở ra cánh cửa hội nhập

Là một trong những công ty tiên phong đưa những lô hàng thanh long đầu tiên vào Úc, ông Hoàng Huy Khánh - Tổng giám đốc Công ty xuất nhập khẩu Đà Lạt có trụ sở tại Melbourne, Australia, cho biết Australia là quốc gia luôn có những quy tắc được quy định nghiêm ngặt trong vấn đề kiểm dịch. Vì vây, đối với những lô hàng đầu tiên, người dân và các doang nghiệp xuất khẩu cần tuân thủ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mà Australia đã đặt ra, bởi chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình nhập khẩu lô hàng.
Ông Hoàng Huy Khánh cho biết thêm đối với trái thanh long, hiện cơ quan kiểm dịch Australia vẫn đang đặc biệt lưu ý đến việc để đầu cuống dài. Hiện công ty của ông phải trả phí kiểm dịch kéo dài tới 7 tiếng cho thanh long, thay vì chỉ 3 tiếng đối với măng cụt, do đó chi phí phải gánh thêm rất cao.
Ông Hoàng Huy Khánh nhận định trong ba loại trái cây của Việt Nam được xuất khẩu sang Australia đến nay, thanh long là trái cây có tiềm năng và khả năng tiêu thụ lớn nhất bởi đây là loại trái cây có mùa vụ quanh năm và chi phí nhập khẩu dần giảm bớt nên lượng tiêu thụ sẽ ngày một lớn. Thanh long hứa hẹn là loại trái cây có triển vọng nhất, đem lại nguồn thu lớn nhất cho Việt Nam và giúp giá thành nông sản thanh long được cải thiện và ổn định.

                                                                                                                                                                                                                     Theo TTXVN/Vietnam+
 

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook