Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Nông dân Ấn Độ sử dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất nông nghiệp

Ngày Đăng: 01/06/2018 - 4:16 PM

Nông dân Ấn Độ sử dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất nông nghiệp

Ấn Độ là quốc gia tỷ dân chỉ xếp sau Trung Quốc. Chính vì thế, với nhu cầu lương thực cần để đáp ứng cho dân số quốc gia là vô cùng cấp bách và cần thiết. Do đó, Ấn Độ cần đưa ra những giải pháp tốt nhất nhằm tạo ra năng suất và chất lượng cho các sản phẩm đến từ nông nghiệp.

Có thể thấy, với sự nổ lực không ngừng của chính phủ cũng như người nông dân Ấn Độ đã tạo nên diện mạo mới cho nền nông nghiệp tại quốc gia tỷ dân này.

Từ những cuộc cách mạng xanh trong nông nghiệp của những năm về trước, ngày nay, nông dân Ấn Độ đã đưa ứng dụng trí tuệ nhân tạp vào trong sản xuất nông nghiệp nhằm hỗ trợ quá trình trồng và chăm sóc cây trồng, nâng cao chất lượng, phòng chống sâu bệnh hại tốt và đặc biệt là mang đến mùa màng bội thu.

Sự thay đổi của thế giới có thể tính theo từng phút, từng giờ, với các cuộc cách mạng đang diễn ra trên diện rộng, đặc biệt là cách mạng nông nghiệp 4.0.

Do đó, nhờ vào sức mạnh của công nghệ khoa học, chính phủ Ấn Độ đã đẩy mạnh đầu tư, triển khai các dự án nghiên cứu các đề tài và cho ra đời những phát minh khoa học hỗ trợ cho quá trình sản xuất nông nghiệp tại Ấn Độ.

Nông dân Ấn Độ sử dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất nông nghiệp

Chính vì nhờ đường lối cũng như chủ trương của chính phủ Ấn Độ mà giờ đây, người nông dân Ấn đã có thể sử dụng thiết bị smartphone để chẩn đoán bệnh cho cây trồng của mình.

Được đánh giá là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển, Ấn Độ đang triển khai và áp dụng rất nhiều ứng dụng di động hỗ trợ việc canh tác và trồng trọt trong nông nghiệp.

Chính vì vậy, người nông dân tại quốc gia này có thể dùng ứng dụng để theo dõi tình hình giá thị trường cũng như chẩn đoán các loại bệnh của cây trồng. Việc chẩn đoán cũng vô cùng đơn giản khi nông dân chỉ cần chụp ảnh biểu hiện của cây trồng bị bệnh, và ứng dụng này sẽ dùng công nghệ học máy phân tích để tìm ra chứng bệnh mà cây trồng đang mắc phải.

Các ứng dụng này được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà nông trong trồng trọt và sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, một ưu điểm nổi trội nữa đó chính là chúng được tạo và được cung cấp miễn phí cho người nông dân. Đổi lại, các nhà phát triển sẽ có được lượng lớn dữ liệu từ người nông dân, tạo nên một mối hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Bên cạnh đó, ở các bài viết trước của phân bón Hợp Lực bà con có thể tham khảo  

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook