Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà

Ngày Đăng: 10/01/2018 - 1:48 PM

Theo thông tin của của Ban quản lý thị trường và Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, thì hiện nay có rất nhiều sản phẩm trong nông nghiệp sau khi được thu hoạch và đưa ra thị trường tiêu thụ chứa một hàm lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc kích thích và phân bón hóa học vượt quá mức quy định, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Do đó, với nhu cầu mong muốn được sử dụng sản phẩm sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đã rất nhiều hộ dân áp dụng phương thức canh tác “Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà” nhằm mang đến cho các thành viên trong gia đình một bữa ăn ngon, đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn thực phẩm, không hóa chất, không thuốc trừ sâu,...

Vậy làm sao có thể xây dựng được mô hình “Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà”?

Hãy để Phân bón Hợp Lực giúp mọi người có thể áp dụng mô hình này dễ dàng ngay trong bài viết này nhé.

Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà

1. Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà là gì?

Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà được xem là một mô hình sản xuất nông nghiệp trên quy mô và diện tích nhỏ ngay tại nhà, nhằm cung cấp các thực phẩm, sản phẩm nông sản cho các bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày tại gia đình.

Với mô hình nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà, mọi người có thể tận dụng những khoảng không gian trống ngay tại gia đình của mình và tham gia tự sản xuất rau sạch với sự đa dạng và phong phú về chủng loại.

Không những vậy, với mô hình này, với mục đích tự sản xuất và tự cung ứng thực phẩm dinh dưỡng sạch, mọi người sẽ quản lý được việc nói không với phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Thay vào đó, chính là việc ưu tiên sử dụng các sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học dành cho cây hoa màu, cây ăn trái.

Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà

2. Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà mang đến công dụng gì?

Khi áp dụng mô hình nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà, mọi người đã tận dụng khoảng không gian trống không để lãng phí để mang đến giá trị thực.

Đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, với nguồn thực phẩm tươi sạch trong các bữa ăn hàng ngày.

Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà còn giúp mọi người tiết kiệm được một khoản chi tiêu cho việc mua thực phẩm thường ngày.

Đồng thời, mang đến một không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà của mọi người.

Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà

3. Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà được thực hiện như thế nào?

Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà là một trong những sự lựa chọn hiện nay của các hộ gia đình. Với chi phí thấp, nhưng mang lại nhiều lợi ích thiết thực, mô hình nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà hiện diện tích ngày càng được nhân rộng ở nhiều nơi.

Vậy, làm sao để thực hiện và áp dụng thành công mô hình nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà? Phân bón Hợp Lực sẽ hướng dẫn mọi người một cách đơn giản mang lại hiệu quả qua các bước thực hiện sau đây:

- Bước 1: Mọi người có thể chọn phương pháp thủy canh hoặc trồng giàn rau bằng chậu (Dành cho những hộ gia đình có khuôn viên trống nhỏ, hẹp như trên sân thượng) song phương pháp trồng giàn rau bằng chậu vẫn được ưa chuộng hơn hết và không đòi hỏi chi phí quá nhiều cũng như kỹ thuật chăm sóc cho vườn rau của mọi người.

- Bước 2: Chuẩn bị đất sạch, phân bón hữu cơ, các dụng cụ phục vụ cho cắt tỉa, xới đất trong quá trình chăm sóc, chậu trồng rau, giàn đựng chậu, bình tưới nước,...

- Bước 3: Chọn giống rau quả mà gia đình thường dùng, và chuẩn bị chúng cho việc gieo mầm.

- Bước 4: Lắp ráp và làm giàn rau. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều kiểu giàn rau mà bạn có thể tham khảo.

- Bước 5: Cho đất sạch vào chậu, và trộn một lượng phân bón hữu cơ vi sinh học vừa đủ và vỏ trấu hoặc xơ dừa để tạo độ tơi xốp cho đất.

- Bước 6: Tưới đẫm nước vào chậu đất đã được chuẩn bị, sau đó gieo hạt giống vào chậu theo tỷ lệ thích hợp như hướng dẫn được in trên bao bì sản phẩm của nhà sản xuất.

- Bước 7: Tưới nước buổi sáng và buổi tối mỗi ngày, áp dụng phương pháp sinh học khắc tinh thiên địch nhằm hạn chế hay phòng chống sâu bệnh, và nói không với thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật.

- Bước 8: Thực hiện nhỏ cỏ, xới đất, tỉa cành lá khi cần thiết.

Với bài viết “Nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà” của Phân bón Hợp Lực, chúng tôi hy vọng mọi người có thể tham khảo và áp dụng bài viết cho vườn rau sạch nhà mình.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook