Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Phân bón hữu cơ gồm những loại gì?

Ngày Đăng: 18/12/2017 - 3:16 PM

Hiện nay, phương pháp canh tác theo phương thức nông nghiệp hữu cơ đang được áp dụng ở nhiều quốc gia.

Với những thế mạnh cũng như hiệu quả đạt được từ phương thức canh tác nông nghiệp hữu cơ như áp dụng khắc chế sinh học trong phòng ngừa và diệt trừ sâu bệnh, thì việc sử dụng phân bón hữu cơ thay thế cho phân bón hóa học cũng vô cùng quan trọng.

Chính vì thể, phân bón hữu cơ là gì? và phân bón hữu cơ bao gồm những loại gì? sẽ được phân bón Hợp Lực tổng hợp và cung cấp những thông tin hữu ích cho bà con khi áp dụng nguyên tắc trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ vào canh tác.

1. Phân bón hữu cơ là gì?

Phân bón hữu cơ gồm những loại gì?

Theo như các chuyên gia khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực phân bón cho biết: “Phân bón hữu cơ là hợp chất hữu cơ được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp. Chúng là sản phẩm được hình thành từ phân người, phân động vật, lá và cành cây, than bùn hay các chất hữu cơ khác được loại thải từ nhà bếp. Phân bón hữu cơ có tác dụng giúp tăng thêm độ màu mỡ, độ tơi xốp cho đất, cân bằng độ pH và không làm chua đất bằng cách cung cấp thêm các chất hữu cơ, chất mùn dinh dưỡng.

Phân bón hữu cơ bao gồm phân chuồng, phân rác, phân bắc và phân xanh.

Vậy, phân chuồng, phân rác, phân bắc và phân xanh là gì? Bà con hãy cùng phân bón Hợp Lực tìm hiểu ngay sau đây.

2. Phân chuồng trong phân bón hữu cơ là gì?

Phân bón hữu cơ gồm những loại gì?

Phân chuồng là một trong những loại phân bón hữu cơ chuyên dụng được dùng phổ biến rộng rải trong sản xuất nông nghiệp.

Phân chuồng là loại phân do gia súc thải ra bao gồm hỗn hợp chủ yếu là phân, nước tiểu gia súc, và chất độn trong quá trình xử lý.

Chất lượng và giá trị của phân chuồng phụ thuộc rất nhiều vào cách cách xử lý thông qua phương pháp ủ, cách ủ, cũng như chất liệu độn trước khi khai thác và sử dụng.

Phân chuồng được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ nhờ công dụng không những cung cấp thức ăn cho cây trồng mà còn bổ sung chất hữu cơ giúp đất tơi xốp, tăng độ phì nhiêu và đặc biệt là hạn chế sử dụng phân bón hóa học, tránh gây ô nhiễm môi trường và giá trị trong chất lượng thực phẩm được nâng cao.

Phân chuồng được xử lý thông qua ba phương pháp chế biến đó là ủ nóng hay còn gọi là ủ xốp, ủ nguội hay còn gọi ủ chặt và phương pháp kết hợp ủ nóng trước ủ nguội sau.

3. Phân rác trong phân bón hữu cơ là gì?

Phân bón hữu cơ gồm những loại gì?

Phân rác được biết đến là một dạng của phân bón hữu cơ cao cấp được xử lý từ nguồn rác thải trong sinh hoạt nhà bếp thông qua phương pháp ủ lên men.

Các thành phần trong phân rác chủ yếu được chế biến từ thực vật, thức ăn thừa,... ủ với một số loại phân men hỗ trợ cho quá trình phân giải như phân chuồng, lân, vôi,... đến khi hoai mục thành phần, là bà con có thể sử dụng bón trực tiếp cho cây trồng và xử lý và cải tạo đất trước khi gieo trồng vụ mùa mới.

Với nguyên liệu chính được sử dụng trong phân rác là rác thải hữu cơ trong sinh hoạt chiếm 70%, đạm và kali chiếm 2%, còn lại là phân men (như phân chuồng, lân, vôi). Tuy nhiên, về chất dinh dưỡng của phân rác không được bằng phân chuồng.

Thông thường phân rác thường ủ trong 60 ngày là bà con có thể sử dụng bón trực tiếp cho cây trồng.

4. Phân xanh trong phân bón hữu cơ là gì?

Phân bón hữu cơ gồm những loại gì?

Phân xanh là một trong những dạng phân bón hữu cơ được rất nhiều bà con nông dân trên khắp thế giới sử dụng. Bởi chúng là loại phân bón dùng cây xanh phân hủy để bón lót trực tiếp cho cây trồng mà không cần trải qua quá trình xử lý bằng phương pháp ủ, và thường được sử dụng tươi.

Để có nguyên liệu tạo phân xanh, bà con nên trồng những cây họ đậu (được xem là nguồn phân xanh tốt), cây thảo mộc, lá xoan, cây cỏ dại, dã quỳ,... trực tiếp ngay trên mảnh đất dự định canh tác nhằm hướng đến cải tạo đất nông nghiệp.

Đối với các cây trồng làm nguyên liệu phân xanh thường không được thu hoạch mà để chết khô, để lại nguồn đạm tự nhiên, và là giống cây trồng luân canh, một vụ trồng cây sản xuất, một vụ trồng cây phân xanh. Đến thời kỳ ra hoa, cây phân xanh sẽ được cày vùi chung vào trong đất để tăng cường độ màu mỡ, giúp đất tơi xốp và loại trừ các loài sâu bệnh hại cây trồng chính.

Các loại cây trồng làm nguyên liệu cho phân xanh thường là giống cây dễ trồng, phát triển nhanh và mạnh. Ngoài việc, cây phân xanh còn được sử dụng làm cây phủ giữ ẩm cho đất, hạn chế cỏ dại mọc, cây che bóng, cây giữ đất chống xói mòn, cây cải tạo đất, nâng cao độ phì nhiêu của đất.

Để có thể sử dụng phân xanh hiệu quả, bà con có thể áp dụng theo những cách sau đây:

- Sử dụng hệ thống luân canh cây trồng, nhằm cải tạo đất, hạn chế các loại sâu bệnh của cây trồng trong vụ chính.

- Khi cây xanh trong thời gian ra hoa, chưa tạo trái, bà con hãy thực hiện việc cày xới đất và vùi chúng vào đất trực tiếp.

- Dùng các cây phân xanh tủ gốc giữ ẩm, phủ luống và thực hiện ép xanh cho các vườn cây lâu năm.

5. Phân bắc trong phân bón hữu cơ là gì?

Phân bón hữu cơ gồm những loại gì?

Phân bắc là phân người và được đưa vào hệ thống xử lý, ức chế và diệt các loại vi khuẩn có hại gây, sau đó ủ với các chất độn trong một thời gian nhất định sẽ tạo ra loại phân bắc giàu chất dinh dưỡng.

Phân bắc có thành phần dinh dưỡng ngang với phân chuồng. Do đó, bà con có thể sử dụng trực tiếp sau khi xử lý theo hướng dẫn.

Hiện tại, công ty Phân bón Hợp Lực hiện tại đang nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ nhập khẩu đến từ Bỉ, Hà Lan, Úc, Nhật Bản với các thương hiệu Kiva, Nubor, Master độc quyền.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook