Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Phân bón hữu cơ vi sinh là gì?

Ngày Đăng: 08/01/2018 - 2:22 PM

Phân bón hữu cơ vi sinh hiện đang là loại phân bón được nhiều bà con nông dân ưa chuộng sử dụng. Với nhiều công dụng được tích hợp trong cùng một sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh, hẳn đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu giúp bà con đạt được kết quả như mong đợi.

Trong bài viết về “Phân bón hữu cơ sinh học là gì?” của Phân bón Hợp Lực, chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích, giúp bà con có được góc nhìn tổng quát về dòng phân bón hữu cơ chuyên dùng cho sản xuất nông nghiệp này.

Vì vậy, để giúp bà con hiểu rõ hơn về dòng phân bón hữu cơ vi sinh là gì?, chúng có gì khác so với các loại phân bón hữu cơ khác, Phân bón Hợp Lực xin mang đến những thông tin cơ bản về dòng phân bón này cho bà con ngay trong bài viết dưới đây.

Phân bón hữu cơ vi sinh là gì?

1. Phân bón hữu cơ vi sinh là gì và tổng quan về phân bón hữu cơ vi sinh

Phân bón hữu cơ vi sinh là một dạng nằm trong nhóm phân bón hữu cơ, có đầy đủ các tính chất của dòng phân bón hữu cơ.

Với thành phần hữu cơ chiếm hơn 15% và các vi sinh vật có lợi cho đất và cây trồng với mật độ phù hợp với tiêu chuẩn quy định.

Vi sinh vật trong phân bón hữu cơ vi sinh đó chính là các loại nấm đối kháng sẽ hỗ trợ cho cây trồng phòng chống và diệt trừ các loại nấm gây bệnh hại cho cây trồng và tăng hiệu lực cho phân lân cũng như cải tạo và tăng độ phì nhiêu cho đất.

Từ các chế phẩm như phân chuồng, rác thải hữu cơ trong sinh hoạt, phân xanh, phân bắc,... được sử dụng trong chế biến phân bón hữu cơ vi sinh, và được bổ sung thêm các vi sinh vật giúp tăng khả năng trao đổi chất trong cây, nâng cao sức đề kháng và chống lại các bệnh hại gây ảnh hưởng đến cây trồng cũng như nâng cao chất lượng nông sản khi thu hoạch.

Một đặc điểm nổi bật của phân bón hữu cơ vi sinh đó chính là không gây bệnh cho người, cho động vật và cả cây trồng, mang lại kết quả trong quá trình sản xuất nông nghiệp.

Chất lượng của phân bón hữu cơ vi sinh phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu cũng như quy trình chế biến hay phương pháp chế biến. Do đó, dù phân bón hữu cơ vi sinh với quy trình chế biến được áp dụng bằng các tác nhân hay bằng các kỹ thuật công nghệ sinh học thì đều nhằm mục đích nâng cao chất lượng và phát huy công dụng tốt nhất của phân bón thương phẩm.

Phân bón hữu cơ vi sinh được xem là loại phân bón có thành phần dinh dưỡng toàn diện, chứa đầy đủ các nguyên tố đa - trung - vi lượng, rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng mà phân bón vô cơ không thể thay thế.

Phân bón hữu cơ vi sinh là gì?

2. Công dụng của phân bón hữu cơ vi sinh là gì?

Như bà con cũng đã biết, phân bón hữu cơ vi sinh đảm bảo đầy đủ các công dụng của dòng phân bón hữu cơ. Do đó, để hiểu rõ hơn công dụng của loại phân bón hữu cơ này, Phân bón Hợp Lực sẽ tổng hợp và mang đến những nội dung cụ thể cho bà con ngay sau đây.

a. Công dụng của phân bón hữu cơ vi sinh với đất

- Cải tạo lý tính của đất: Chất hữu cơ trông phân bón hữu cơ vi sinh có tác dụng cải thiện trạng thái kết cấu đất, các keo mùn gắn các hạt đất với nhau tạo thành những hạt kết tốt, bền vững. Phân hữu cơ vi sinh còn có tác dụng làm đất thông thoáng tránh sự tạo váng, tránh sự xói mòn. Cải thiện lý, hóa và sinh học đất, làm đất tơi xốp, thoáng khí, ổn định pH, giữ ẩm cho đất, tăng khả năng chống hạn cho cây trồng…. Tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật hoạt động trong đất, giúp bộ rễ và cây trồng phát triển tốt. Bên cạnh đó, phân bón hữu cơ vi sinh còn góp phần đẩy mạnh quá trình phân giải các hợp chất vô cơ, hữu cơ thành nguồn dinh dưỡng dễ tiêu N, P, K, trung, vi lượng … để cây trồng hấp thụ qua đó giảm thiểu sự thất thoát do bay hơi, rửa trôi gây ra.

- Cải tạo hóa tính của đất: Chất hữu cơ trong phân bón vi sinh sẽ xúc tiến các phản ứng hoá học, cải thiện điều kiện oxy hoá, gắn liền với sự di động và kết tủa của các nguyên tố vô cơ trong đất. Bên cạnh đó, phân bón hữu cơ vi sinh còn làm tăng khả năng hấp phụ của đất, giữ được các chất dinh dưỡng, đồng thời làm tăng tính đệm của đất.

- Cải tạo sinh tính của đất: Trong phân bón hữu cơ vi sinh có chứa một hàm lượng chất hữu cơ vô cùng lớn. Do đó, trong quá trình phân giải, phân bón hữu cơ vi sinh sẽ là nguồn thức ăn, cung cấp cho các vi sinh vật, khoáng và hữu cơ. Chính vì thế, khi phân hữu cơ được vùi vào trong đất, các vi sinh vật có lợi có trong phân bón hữu cơ vi sinh và ngoài môi trường tự nhiên đất sẽ phát triển nhanh, cùng với lực lượng giun đất gia tăng sẽ giúp đất tăng độ màu mỡ, tươi tốt.

b. Chất hữu cơ và mùn trong phân bón hữu cơ vi sinh là nguồn thức ăn cho cây trồng và vi sinh vật

- Phân bón hữu cơ vi sinh có chứa một lượng chất hữu cơ với thành phần dinh dưỡng là các nguyên tố: N, P, K, S, Ca, Mg và các nguyên tố vi lượng, trong đó đặc biệt là N. Với những nguyên tố này, chúng sẽ được giữ một thời gian dài trong các hợp chất hữu cơ, vì vậy chất hữu cơ đất sẽ thực hiện chức năng vừa cung cấp thức ăn thường xuyên cũng như vừa là kho dự trữ dinh dưỡng lâu dài của cây trồng cũng như vi sinh vật đất.

- Chất hữu cơ trong phân bón hữu cơ vi sinh còn cung cấp một lượng lớn CO2 giúp diễn ra quá trình quang hợp tốt hơn cho cây trồng.

- Ở phân bón hữu cơ vi sinh, trong quá trình xử lý nguyên có nguồn gốc hữu cơ sẽ được bổ sung thêm một số chất có hoạt tính sinh học như chất sinh trưởng tự nhiên, hay men,... Điều này, sẽ kích thích sự phát sinh và phát triển của bộ rễ, gia tăng quá trình thẩm thấu của màng tế bào, huy động dinh dưỡng cho cây trồng,...

Phân bón hữu cơ vi sinh là gì?

c. Chất hữu cơ trong phân bón hữu cơ vi sinh có tác dụng duy trì bảo vệ đất

- Phân bón hữu cơ vi sinh chứa chất hữu cơ, mà trong chất hữu cơ có các hợp chất kháng sinh cho thực vật chống lại sự phát sinh sâu bệnh và là môi trường rất tốt làm tăng hoạt tính của hầu hết vi sinh vật đất.

- Nhờ bổ sung các vi sinh vật có lợi cho cây trồng và môi trường đất, phân bón hữu cơ vi sinh cung cấp các hợp chất kháng sinh cho thực vật chống lại sự phát sinh sâu bệnh và tạo ra môi trường tốt giúp tăng hoạt tính của hầu hết vi sinh vật đất.

- Cũng giống như phân bón hữu cơ cho sầu riêng, phân bón hữu cơ vi sinh thúc đẩy khả năng tăng cường sự phân giải của vi sinh vật hoặc xúc tác cho sự phân giải các thuốc bảo vệ được sử dụng tích tụ lâu ngày trong đất.

- Mặc khác, phân bón hữu cơ vi sinh sẽ thực hiện chức năng cố định các chất gây ô nhiễm trong đất nhờ các vi sinh vật có lợi hoạt động tích cực, từ đó làm giảm mức độ dễ tiêu của các chất độc cho thực vật.

3. Cách sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh hiệu quả như thế nào?

Phân bón hữu cơ vi sinh được sử dụng cho các loại cây trồng.

Bà con có thể bón lót hoặc bón thúc, cải tạo đất trước khi xuống giống,...

Tùy vào từng loại cây trồng mà sử dụng lượng phân bón hữu cơ vi sinh thích hợp.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook