Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

SẦU RIÊNG - CÂY ĂN TRÁI MANG GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO

Ngày Đăng: 09/12/2017 - 2:17 PM

Như chúng ta đã biết, sâu riêng là một loại trái cây được trồng tập trung ở khu vực miền Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Là loại trái cây có giá cả ổn định, với vụ thuận từ tháng 5 - 7 âm lịch sầu riêng có giá bán từ 35.000-40.000 đồng/kg thì vụ nghịch từ rằm tháng chín đến tháng giêng năm sau sẽ có giá từ 80.000 -120.000 đồng/kg.

Do đó, có thể nhận thấy, sầu riêng luôn là mặt hàng trái cây được thị trường ưa chuộng và mang lại giá trị kinh tế cao.

Đề cập đến vấn nâng cao năng suất và chất lượng trái cây, tiến tới hội nhập quốc tế, xuất khẩu mặt hàng trái cây có giá trị này sang các thị trường thế giới.

SẦU RIÊNG - CÂY ĂN TRÁI  MANG GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO

Tại hội nghị “Thúc đẩy phát triển sản xuất xuất khẩu trái cây” diễn ra ngày 6/12 do Bộ NN-PTNT tổ chức tại tỉnh Tiền Giang, nhiều đại biểu, nông dân của các tỉnh thành trong nước được tham quan các mô hình sản xuất trái cây cho hiệu quả cao tại Tiền Giang đều dành những lời khen cho trái sầu riêng. Bởi lẽ, nhiều ngôi nhà kiên cố, khang trang đều được xây dựng từ canh tác và sản xuất cây sầu riêng, mang lại thu nhập ổn định cho bà con, cũng như cải thiện đời sống.

Sầu riêng khi được thu hoạch vào vụ nghịch thường được bán với giá cao hơn so với gấp 2 - 3 lần, nên đa số bà con ở đây thường làm rải vụ nhằm nâng cao thu nhập, cũng như nguồn thu nhập đều hơn, ổn định hơn.

SẦU RIÊNG - CÂY ĂN TRÁI  MANG GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Thanh Tùng - Trưởng đại diện khu vực phía Nam của Cục Trồng trọt và chăn nuôi cho biết: Ở mỗi tỉnh thành của Việt Nam đều có thế mạnh về một loại trái cây chủ lực. Do đó, với sự khuyển khích cũng như hỗ trợ kỹ thuật cho bà con trong việc thực hiện rải vụ, nhằm mang lại thu nhập cũng như nâng cao giá trị cuộc sống lẫn kinh tế cho bà con ổn định và phát triển cây trồng. Chẳng hạn như, ở tỉnh Bình Thuận thì thực hiện rải vụ cho cây thanh long, Ninh Thuận thì thực hiện rải vụ cho cây nho, Vĩnh Long cây nhãn, Tiền Giang sầu riêng, Đồng Tháp cây xoài, Bến Tre cây dừa,...
Khi áp dụng kỹ thuật sản xuất nghịch mùa, thực hiện rải vụ trái cây ngoài giúp nâng cao thu nhập cho người dân còn có cái lợi nữa là khi vào chính vụ không phải giải cứu trái cây do được mùa mất giá. Đồng thời, với hướng phát triển nông nghiệp sạch, dùng phân bón hữu cơ chuyên dùng cho cây sầu riêng và biện pháp sinh học khắc chế sâu bệnh gây hại cho cây trồng sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và giá trị cao hơn của mặt hàng trái cây nói chung và cây sầu riêng nói riêng. Hơn hết là đảm bảo nguồn hàng đáp ứng đầy đủ để phục vụ xuất khẩu trái cây tươi quanh năm sang các thị trường quốc tế như Úc, Mỹ, Hàn Quốc,...

-Theo nongnghiep.vn-

 
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook