Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Thanh long Bình Thuận ngập sâu trong nước vì lũ về bất ngờ

Ngày Đăng: 26/10/2017 - 3:21 PM

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, vào ngày 23/10/2017, tại huyện Hàm Thuận Nam của tỉnh Bình Thuận, lũ thượng nguồn đã bất ngờ đổ về sông Mương Mán, không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, mà còn khiến nhiều diện tích vườn cây thanh long ngập sâu trong nước.

Thanh long Bình Thuận ngập sâu trong nước vì lũ về bất ngờ

Rạng sáng ngày 23/10/2017, nhiều hộ dân sống gần hai bên bờ của con sông Mương Mán thuộc thôn Phú Phong, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) cho biết lũ từ thượng nguồn đột ngột đổ về khiến cho bà con trở tay không kịp. Nhiều nhà dân bị ngập nặng. Không chỉ vậy, với đợt lũ về bất ngờ này đã khiến cho nhiều diện tích vườn cây thanh long đang thời kỳ cho trái chìm sâu trong nước, gây nên thiệt hại kinh tế nghiêm trọng.

Nhiều hộ dân cho biết, vườn cây thanh long của gia đình đang chuẩn bị vào mùa thu hoạch trái, nhưng vì đợt lũ thượng nguồn bất ngờ đổ về làm vườn thanh long ngập sâu trong nước, khiến những công sức chăm bón, sắp gặt hái thành quả thì mất trắng hoàn toàn.

Thanh long Bình Thuận ngập sâu trong nước vì lũ về bất ngờ

Bên cạnh đó, những chi phí đầu tư hệ thống điện để phục vụ cho mùa chạy điện (chong đèn) trái vụ cho cây thanh long cũng bị hư hại.

Để có thể bảo vệ đồ đạc trong gia đình, nhiều hộ dân đã phải dùng ghe, thúng để di chuyển đồ đạc trong gia đình đến chỗ cao ráo hơn.

Không chỉ vậy, công tác khắc phục hậu quả từ đời sống cho đến cây trồng do đợt lũ thượng nguồn bất ngờ đổ về lần này cần nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Thanh long Bình Thuận ngập sâu trong nước vì lũ về bất ngờ

Hiện tại, vẫn chưa có con số ước tính thiệt hại ban đầu đến từ các cơ quan chức năng.
Tuy nhiên, đối với diện tích các vườn cây thanh long bị ngập nặng, sau khi nước rút, các hộ dân cần một thời gian để khôi phục lại bộ rễ, cũng như có những biện pháp phòng chống và khắc phục những dịch bệnh tái phát sau lũ.

Và đặc biệt, đó là chi phí đầu tư lại dàn điện để phục vụ mùa chạy điện (chong đèn) vườn cây thanh long trái mùa là một con số không hề nhỏ.

                                                                                                                                                                                                                                - Theo tintuc.vn -

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook