Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Tin vui cho nông dân trồng nhãn Việt Nam khi có cơ hội xuất khẩu sang Úc

Ngày Đăng: 18/04/2018 - 2:12 PM

Đối với các hộ nông dân trồng cây nhãn hẳn sẽ cảm thấy vui và phấn khởi khi nhãn là loại trái cây có cơ hội được xuất khẩu sang thị trường Úc trong năm 2019.

Vừa qua, đoàn công tác của Úc đã sang Việt Nam và đang trong quá trình củng cố số liệu để đánh giá khả năng trái nhãn tươi của chúng ta sẽ được cấp phép xuất khẩu sang thị trường Australia bắt đầu từ năm 2019.

Thị trường trái cây Úc là một trong những thị trường tiềm năng đầy khó tính, song có rất nhiều loại trái cây của Việt Nam đã vượt qua những yêu cầu gắt gao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm do quốc gia này đề ra để có thể xuất khẩu trái cây tươi. Tiêu biểu là trái vải, trái xoài, và tháng 8/2017 là trái thanh long đã được xuất khẩu sang Úc.

Tin vui cho nông dân trồng nhãn Việt Nam khi có cơ hội xuất khẩu sang Úc

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, tháng 2 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc đã có chuyến công tác đến Việt Nam để tiếp tục tiến hành cuộc đánh giá về quy trình trồng nhãn, và kiểm tra, thẩm định chất lượng sản phẩm thực tế trong vùng trồng, sơ chế và đóng gói trái nhãn tại một số tỉnh thành địa phương trong cả nước.

Tỉnh Bến Tre và tỉnh Hưng Yên là hai tỉnh thành có diện tích trồng nhãn lớn tập trung và ngon nổi tiếng đã được đoàn công tác ghé thăm. Kết quả của chuyến công tác lần này của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc cho biết, qua quá trình kiểm tra và đánh giá, trái nhãn tươi của Việt Nam có khả năng sẽ được cấp phép xuất khẩu sang thị trường trái cây Úc từ đầu năm 2019, tiếp nối thành công và nổ lực mở rộng thị trường trái cây xuất khẩu và định vị thương hiệu trái cây Việt trên đấu trường quốc tế.

Tin vui cho nông dân trồng nhãn Việt Nam khi có cơ hội xuất khẩu sang Úc

Thương vụ Việt Nam tại Úc cũng cho biết thêm, sau chuyến công tác, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia sẽ có báo cáo đánh giá và dự thảo các điều kiện nhập khẩu đối với mặt hàng trái cây nhãn tươi này.

Bộ Công thương nhận định, đây là một thông tin tốt cho ngành trái cây Việt Nam nói chung và đối với những hộ dân trồng nhãn nói riêng. Bởi đây sẽ là cánh cửa lớn mở ra cho chúng ta những đơn hàng xuất khẩu có giá trị, giá cả trái cây sẽ được ổn định và tăng thu nhập kinh tế cho Bà con nông dân.

Bên cạnh đó, mặc dù Úc là một nước nông nghiệp, nhưng theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, trái cây Việt Nam xuất khẩu sang Úc là trái mùa vụ với quốc gia bản địa này, nên có khả năng tiêu thụ với giá cao.

- Theo Nhịp sống kinh tế - 

 
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook