Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Tự làm phân bón hữu cơ tại nhà

Ngày Đăng: 26/12/2017 - 11:19 AM

Phân bón hữu cơ hiện là dòng sản phẩm đang được ưa chuộng trong ngành nông nghiệp. Ngoài tác dụng bảo vệ môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt, chất thải động vật, tiết kiệm nguồn nguyên liệu, thì phân bón hữu cơ còn giúp cải tạo đất, phát huy ưu điểm mang đến nguồn nông sản sạch.

Với phân bón hữu cơ bà con có thể tiến hành tự sản xuất, tự làm ngay tại nhà, và sử dụng vào sản xuất nông nghiệp.

Vậy làm cách nào để tự làm phân bón hữu cơ tại nhà mà vẫn đảm bảo được chất lượng, giữ được các thành phần trong phân bón không bị mất đi hay hao hụt trong quá trình xử lý để đưa vào sử dụng, sản xuất nông nghiệp trực tiếp?

Hãy cùng phân bón Hợp Lực tìm hiểu về phương pháp “Tự làm phân bón hữu cơ tại nhà” trong bài viết ngay sau đây.

1. Phân bón hữu cơ là gì?

Phân bón hữu cơ là một hợp chất hữu cơ được sử dụng trong nông nghiệp. Phân bón hữu cơ được hình thành từ các nguồn nguyên liệu đến từ phân động vật, phân người, lá hay cành cây, hay các chất thải hữu cơ trong sinh hoạt hàng ngày từ nhà bếp hoặc có thể chế biến từ than bùn.

TIN TỨC CHI TIẾTTỰ LÀM PHÂN BÓN HỮU CƠ TẠI NHÀ

2. Công dụng phân bón hữu cơ

Trong canh tác nông nghiệp, phân bón hữu cơ được sử dụng nhằm mục đích cải tạo đất, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng phát triển và giảm thiểu sự ô nhiễm dành cho môi trường.

Phân bón hữu cơ chuyên sâu cho cây ăn trái hoặc cho các loại cây trồng khác trong canh tác nông nghiệp, giúp bà con tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc đầu tư phân bón, và có thể tận dụng ngay nguồn nguyên liệu của gia đình. Nhờ vào chất dinh dưỡng tăng độ màu mỡ cho đất, phân bón hữu cơ có thể bón trực tiếp cho cây trồng nếu để lâu trong tự nhiên hoặc bà con có thể chế biến phân bón hữu cơ bằng nhiều phương pháp, tự làm phân bón hữu cơ tại nhà bằng việc ủ hoai mục phân và cây xanh, chất độn để thành phân hoặc sản xuất phân ủ.

3. Cách làm phân bón hữu cơ tại nhà

Có thể nói rằng phân bón hữu cơ đang trở thành phân bón chủ lực được nhiều nông dân sử dụng trong thời gian qua.

Phân bắc, phân chuồng, phân xanh hay phân rác đều được gọi là phân bón hữu cơ hoai mục dùng cho quá trình cải tạo đất và chăm sóc cây trồng, là hướng đi mới cho ngành nông nghiệp hữu cơ, giúp giảm thiểu lượng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Một số cách làm phân bón hữu cơ tại nhà như sau:

- Kỹ thuật ủ nổi.

- Kỹ thuật ủ chìm.

- Kỹ thuật ủ phân xanh.

- Kỹ thuật ủ hoai mục:

+ Kỹ thuật ủ nóng.

+ Kỹ thuật ủ nguội.

Bên cạnh đó, tại công ty phân bón Hợp Lực của chúng tôi còn có các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học đến từ thương hiệu Master, Kiva, Nubor độc quyền.

 

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook