Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Việt Nam trở thành nước đầu tiên xuất khẩu thanh long vào Australia được cấp phép

Ngày Đăng: 18/09/2017 - 8:50 AM

Sau những nổ lực xúc tiến thương mại của Việt Nam trong việc tìm thị trường xuất khẩu cho mặt hàng trái thanh long đến các nước, ngày 24/08/2017, thanh long Việt Nam đã được chính phủ Australia chính thức cấp phép xuất khẩu vào thị trường quốc gia này.
Theo Bộ Công thương cho biết, nối tiếp những thành công nhất định từ đàm phán thương mại xuất khẩu trái cây tươi là trái vải và trái xoài, thì thanh long chính là trái cây tươi thứ 3 được Australia đồng ý cho phép nhập khẩu trái cây từ Việt Nam. Đồng thời, với mặt hàng trái thanh long, Việt Nam hiện chính là nước đầu tiên và duy nhất được xuất khẩu trái cây tươi vào Australia.

Việt Nam trở thành nước đầu tiên xuất khẩu thanh long vào Australia được cấp phép

Để đảm bảo điều kiện nhập khẩu thanh long tươi vào Australia, Thương vụ Việt Nam tại Australia khuyến cáo, các doanh nghiệp trong nước khi xuất khẩu thanh long cần xin giấy phép hợp lệ từ Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia cấp (Có thể thực hiện làm đơn, nộp và xin cấp giấy phép qua mạng).
Mỗi lô hàng thanh lông trước khi được xuất khẩu phải được Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận không bị nhiễm côn trùng trong diện kiểm soát an toàn sinh học. Thanh long phải có nguồn gốc xuất xứ, được sản xuất và xuất khẩu từ Việt Nam.
Quá trình vận chuyển thanh long tươi từ Việt Nam đến Australia phải được xử lý trước khi vận chuyển hàng bằng phương pháp nhiệt hơi (VHT) với thời gian 40 phút ở nhiệt độ 46,5 độ C, độ ẩm 90% trở lên tại một cơ sở xử lý đã được Cục Bảo vệ Thực vật Việt nam phê duyệt và cấp phép hoạt động.

Việt Nam trở thành nước đầu tiên xuất khẩu thanh long vào Australia được cấp phép

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long Việt Nam cần lưu ý những quy định của Bộ Nông nghiệp Australia sau đây:
Bất cứ lô hàng nào không có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật đầy đủ hoặc chứng từ ghi không nhất quán với nhãn hàng thì sẽ bị giữ lại cho đến khi Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia sẽ tham vấn với Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam để làm rõ và đưa ra quyết định.
Mọi bao bì được dùng để chứa thanh long phải được làm từ vật liệu tổng hợp hoặc vật liệu chế biến cao nếu có nguồn gốc từ thực vật. Các thùng carton hoặc kiện hàng đơn lẻ phải được dán nhãn với một số nhận dạng duy nhất để thuận tiện cho việc truy xuất nguồn gốc.
Với những lô hàng thanh long khi được nhập khẩu vào Australia, cán bộ an toàn sinh học của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia có thể lấy mẫu và kiểm dịch bất cứ lô hàng nào tại cảng đầu tiên. Và đặc biệt, thanh long sẽ không được phép chuyển tiếp bằng đường hàng không hoặc đường bộ cho đến khi lô hàng đó được đồng ý thông quan từ điểm kiểm soát an toàn sinh học.

Việt Nam trở thành nước đầu tiên xuất khẩu thanh long vào Australia được cấp phép

Không những vậy, với lô hàng bị phát hiện có côn trùng sống có nguy cơ mất an toàn sinh học, Bộ Nông nghiệp Australia sẽ yêu cầu xử lý, tái xuất hoặc tiêu hủy đối với lô hàng này. Mọi chi phí cho bất kỳ hành động được yêu cầu nào sẽ do người nhập khẩu chi trả.
Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia có thể rà soát các chính sách nhập khẩu bất cứ lúc nào sau khi thương mại bắt đầu hoặc khi tình trạng sâu bệnh và kiểm dịch thực vật tại Việt Nam bị thay đổi.
Với việc thanh long Việt Nam được chính phủ Australia được cấp phép nhập khẩu vào thị trường nước này chính là một tin vui cho quý bà con nông dân và doanh nghiệp Việt Nam. Chính vì vậy, để nâng cao giá trị sản phẩm cũng như hình ảnh thương hiệu cho mặt hàng trái cây tươi xuất khẩu, cụ thể là thanh long, bà con nông dân cũng như doanh nghiệp cần tuân thủ đầy đủ và nghiêm ngặt những điều kiện được quy định cụ thể từ phía Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia./.
                                                                                                                                                                                        -Theo Tri thức trẻ -                     

 

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook