Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong Ủy ban điều hành Hiệp hội cà phê châu Á

Ngày Đăng: 02/01/2018 - 1:11 PM

Việt Nam là một trong những quốc gia có sản lượng xuất khẩu cà phê xếp trong top dẫn đầu của Thế Giới. Bên cạnh đó, chiếm một diện tích không nhỏ và một lực lượng lao động lớn trong canh tác và sản xuất cà phê.

Với mong muốn mang đến nhiều cơ hội hơn cho ngành cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế cũng như giúp ổn định giá cả, tránh những biến động có thể xảy ra.

Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong Ủy ban điều hành Hiệp hội cà phê châu Á

Do đó, Hiệp hội Cà phê châu Á (ACA) đã chính thức được thành lập vào ngày 27/11 tại thành phố Mang Thị, thuộc khu vực tự trị dân tộc Thái và dân tộc Cảnh Pha Đức Hoành, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

ACA được thành lập và hoạt động dựa trên tôn chỉ là mở rộng các hoạt động ngành nghề liên quan đến cà phê tại châu Á cũng như toàn cầu, hoạch định chiến lược nâng cấp và phát triển ngành công nghiệp cà phê châu Á. Cùng với đó, với việc gia nhập ACA thúc đẩy nâng cao thu nhập từ giá trị nông sản và làm giàu cho những người nông dân trồng cà phê.

Với sự gia nhập của 13 thành viên đến từ 13 quốc gia đó là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Ấn Độ, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Nepal, Sri Lanka, Saudi Arabia trong sự kiện diễn ra hội nghị thành lập ACA.

Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong Ủy ban điều hành Hiệp hội cà phê châu Á

Trong đó, Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên được bầu vào ủy ban điều hành hiệp hội. Ông Hùng Tương Nhân một đại diện của Trung Quốc được bầu làm chủ tịch đầu tiên của ACA.

Tại hội nghị thành lập Hiệp hội cà phê Châu Á ACA, ông Hùng Trương Nhân cho biết: ACA được thành lập, sẽ nổ lực xác lập các tiêu chuẩn về cà phê châu Á, góp phần hình thành hệ thống định giá cà phê châu Á, đồng thời hỗ trợ các thương hiệu cà phê châu Á, mở rộng hợp tác giảm nghèo quốc tế trong ngành công nghiệp cà phê châu Á, khởi xướng và mở rộng văn hóa cà phê châu Á.

Đại biểu của các quốc gia khi tham gia Hiệp hội cà phê châu Á ACA sẽ thông qua tổ chức này để chia sẻ thông tin trong ngành công nghiệp cà phê châu Á. Đồng thời, Hiệp hội cà phê châu Á ACA không chỉ hướng đến phục vụ các quốc gia và doanh nghiệp trong khu vực mà còn hoan nghênh chào đón sự tham gia của các nước ngoài khu vực trong tư cách là thành viên của tổ chức. 

Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong Ủy ban điều hành Hiệp hội cà phê châu Á

Từ những số liệu được phân tích và đánh giá dân số khổng lồ cùng lượng tiêu thụ từ nhu cầu cà phê ngày càng tăng cao, châu Á được kỳ vọng sẽ trở thành động lực mới của ngành công nghiệp cà phê toàn cầu.

ACA hiện nay đã có hơn 20 quốc gia tham gia, trong đó, Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan là 3 quốc gia đã đưa ra đề xuất thành lập vào năm 2015, và được đăng ký tại Thành phố Colombo của Sri Lanka vào tháng 7 năm 2017.

Tổ chức ACA chỉ có một văn phòng đại diện duy nhất được đặt trụ sở tại thành phố Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam trung quốc.
-Theo VietNam+-

 
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook