Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Xây dựng nền nông nghiệp sạch trong mô hình liên kết làm lúa hữu cơ

Ngày Đăng: 06/10/2017 - 4:31 PM

Kiên Giang là một trong những tỉnh lỵ nằm ở khu vực phía Nam của dải đất hình chữ S. Với điều kiện khí hậu tự nhiên cũng như thổ nhưỡng của địa phương thích hợp cho nền nông nghiệp phát triển. Do đó, với bà con nơi đây, nông nghiệp chính là thế mạnh, là nguồn thu nhập chính của bà con.

Hiện nay, khi chất lượng cuộc sống ngày được nâng lên, cùng với đó là vấn đề ATVSTP luôn nhận được sự quan tâm từ phía các cơ quan, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Chính vì vậy, để nâng cao giá trị nông sản, rất nhiều hộ dân đã chuyển hướng sang canh tác và sản xuất nông nghiệp sạch, trong đó có cây lúa.

Xây dựng nền nông nghiệp sạch trong mô hình liên kết làm lúa hữu cơ

Với thế mạnh của mình cũng như đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây lúa, loại cây lương thực ngắn ngày, nhiều hộ dân đã mạnh dạn chuyển hướng sang mô hình liên kết “4 nhà” bắt tay thực hiện làm lúa hữu cơ, góp phần bảo vệ môi trường sống, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và nâng cao giá trị cho sản phẩm khi cung ứng ra thị trường.         
Nhờ vào việc sử dụng các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ nhập khẩu chuyên dụng trong quá trình chăm sóc cho cây lúa của các hộ dân ở Kiên Giang đã nâng cao chất lượng cũng như sản lượng cho cây lúa.

Từ việc nhận thấy hiệu quả đến từ các dòng sản phẩm phân bón hữ cơ, nhiều hộ dân sau khi đã sử dụng đã không ngại chia sẻ, mách nhau sử dụng sản phẩm này, cùng nhau hướng đến xây dựng nền nông nghiệp sạch trong mô hình liên kết làm lúa hữu cơ.

Xây dựng nền nông nghiệp sạch trong mô hình liên kết làm lúa hữu cơ

Trên thị trường phân bón hiện nay, có rất nhiều công ty phân bón đã có sự chủ động trong việc bắt kịp xu thế hội nhập quốc tế. Từ việc chủ động tìm kiếm các nguồn sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng tại các quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến và liên lạc với các đối tác để nhập khẩu, đưa các sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng đến được với nông dân. Đây được xem là một trong những nổ lực tuyệt vời từ phía các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất phân bón trong nước, một trong số những doanh nghiệp đó, không thể không kể đến Công ty Phân bón Hợp Lực.

Sau khi sử dụng các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ cho vụ gieo cấy lúa vừa qua, và đã tiến hành thu hoạch chúng, các hộ dân ở đây nhận thấy năng suất lúa bình quân trong nhóm liên kết sử dụng phân bón hữu cơ đều đạt sản lượng ổn định. Bên cạnh đó, phân bón hữu cơ chuyên dùng cho cây lúa, với giá trị dinh dưỡng cao, còn giúp hỗ trợ cải tạo đất, tránh được hiện tượng chai đất như khi sử dụng phân bón hóa học.

Đặc biệt, chúng còn góp phần bảo vệ môi trường, giảm số lần sử dụng thuốc BVTV để hỗ trợ, vừa giúp tiết kiệm lại cho năng suất cao, tốt cho cây trồng.

Xây dựng nền nông nghiệp sạch trong mô hình liên kết làm lúa hữu cơ

Nhận thấy trong quá trình phát triển của cây lúa trên cánh đồng ruộng của mình ít bị sâu bệnh sau khi chọn dùng phân bón Hữu cơ cho cây lúa, khi trong thời gian đầu, chỉ có một vài hộ dân chọn dòng sản phẩm phân bón hữu cơ để hỗ trợ cho việc trồng và chăm sóc. Thì hiện nay, đã có rất nhiều hộ dân trong tỉnh quyết định chuyển sang sử dụng dòng sản phẩm phân bón này.

Từ đây, có thể thấy rằng, với xu hướng hội nhập, cùng nổ lực xây dựng nền nông nghiệp sạch trong mô hình liên kết làm lúa hữu cơ nói riêng ở các HTX nông nghiệp của các huyện xã nằm trên địa bàn tỉnh nói riêng, và các giống cây trồng đang được gieo trồng ở địa phương nói chung. Sẽ là một trong những bước chuyển biến tích cực, nâng cao tầm nhìn của bà con nông dân trong xu hướng hội nhập và phát triển kinh tế, mang đến giá trị và chất lượng trong từng sản phẩm của bà con khi đến tay người tiêu dùng.

Giảm thiểu chi phí sản xuất, nâng cao giá trị kinh tế, cải thiện thu nhập cho bà con là những gì mà dòng sản phẩm phân bón hữu cơ nhập khẩu mang lại. Vì vậy, ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào những dự án hướng đến xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp sạch quy mô sẽ nhận được sự hưởng ứng từ nhiều bà con không chỉ tại tỉnh Kiên Giang mà còn ở các tỉnh thành khác.

 
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook