Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Xoài tượng Sơn La đã có chuyến hàng 10 tấn xuất khẩu đầu tiên trong tháng 6

Ngày Đăng: 06/07/2018 - 9:18 AM

Xem thêm:

- Gạo Việt xúc tiến thương mại hướng đến thị trường cao cấp

- Việt Nam trở thành nước đầu tiên xuất khẩu thanh long vào Australia được cấp phép

- Ngày hồi thanh long Việt Nam tại Úc mở ra cánh cửa hội nhập

- Nâng cao chất lượng sản phẩm mở ra tương lai cho trái cây Việt Nam

Xoài tượng Sơn La đã có chuyến hàng 10 tấn xuất khẩu đầu tiên trong tháng 6

Theo thông tin mà chúng tôi vừa nhận được, xoài tượng giống GL3 và GL4 của Yên Châu và Mai Sơn thuộc Sơn La đã có chuyến hàng 10 tấn đầu tiên trong tháng 6 năm nay, trực tiếp xuất khẩu sang thị trường Úc.

Luôn được đánh giá là một trong những thị trường khó tính nhưng đầy tiềm năng, không chỉ có xoài tượng là sản phẩm trái cây tươi đã vượt qua những tiêu chuẩn xuất khẩu khắt khê để lên máy bay sang Australia mà trước đó, chúng ta đã thành công trong việc xuất khẩu thanh long tươi mang thương hiệu Việt vào thị trường này.

Với 10 tấn xoài tượng của Sơn La xuất khẩu sang Úc trong tháng 6 vừa qua là chuyến hàng đầu tiên của năm 2018 và cũng là lần thứ hai xuất khẩu của xoài tượng Sơn La đi Úc sau chuyến đi đầu tiên với 7 tấn xoài năm 2017.

Xoài tượng Sơn La đã có chuyến hàng 10 tấn xuất khẩu đầu tiên trong tháng 6

Hiện tại, giá bán cho giống xoài tượng xuất khẩu trung bình là là 19.000 đồng/kg. Mang đặc điểm thịt giòn, thơm ngon, tươi lâu, mẫu mã đẹp, với trọng lượng trung bình từ 7-9 lạng/trái, giúp cho giống xoài tượng Sơn La GL 3 và GL4 đạt đủ điều kiện xuất khẩu cũng như được người dân nước Úc ưa chuộng, và đánh giá cao.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp cho biết, các vùng canh tác của địa phương được cấp mã số trồng xoài tượng da xanh xuất khẩu nằm ở bản Văn Lùng, xã Chiềng Hặc (huyện Yên Châu) và bản Noong Xôm, xã Hát Lót (huyện Mai Sơn), với tổng diện tích là 14,75 hecta.

Nhằm đảm bảo đạt đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, nông dân ở trong vùng trồng xoài khi được cấp mã số cần phải tuân thủ quy trình từ làm đất, bón phân, tỉa cành, phun thuốc, thu hái phải theo quy định từ VietGAP.

Bên cạnh đó, các hộ nông dân phải lập và lưu lại hồ sơ, nhật ký sản xuất và bảo toàn sản lượng, chất lượng trái không bị sâu đục thân, ruồi vàng, bọ cánh cứng bằng cách sử dụng túi vải bao ngoài ngay từ khi trái còn nhỏ.

Trước khi xuất khẩu sang Úc, từ khi thu hoạch, trái xoài sẽ được tuyển chọn và đảm bảo không bị sâu bệnh hại, tồn dư các loại thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo chất lượng theo quy định của thị trường Úc. Người dân trồng xoài tượng Sơn La sẽ thực hiện đóng gói dán nhãn kèm theo mã số vùng trồng.

Xoài tượng Sơn La đã có chuyến hàng 10 tấn xuất khẩu đầu tiên trong tháng 6

Tính đến thời điểm này, diện tích trồng xoài tại tỉnh Sơn La đạt 4.300 hecta gồm các giống như xoài tròn, xoài hôi, xoài lai ghép (xoài tượng da xanh), ước tính thu hoạch mỗi năm đạt khoảng 10.000 tấn.

Riêng với giống xoài tượng da xanh tại hai huyện Yên Châu và Mai Sơn có sản lượng gần 2.000 tấn. Với thời gian thu hoạch giống xoài này thường được bắt đầu từ cuối tháng 6 đến tháng 8. Với thời điểm này, được đánh giá là thời gian thuận lợi để xuất khẩu xoài tượng Sơn La sang các thị trường trái cây nước Úc, Trung Quốc,...

Đối với mô hình trồng các loại cây ăn trái như nhãn, xoài đều mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho người nông dân Sơn La so với cây lúa, ngô.

Do đó, lãnh đạo tỉnh Sơn La cũng đã đề ra kế hoạch với chiến lược quy hoạch vùng trồng xoài phù hợp với nhu cầu của thị trường xuất khẩu, đảm bảo tuân thủ quy trình sản xuất an toàn và tiêu chuẩn của nước sở tại. Bên cạnh đó, kết hợp nhân rộng các mô hình hợp tác sản xuất an toàn và tiêu chuẩn của nước sở tại, nhân rộng các mô hình hợp tác sản xuất để gắn kết sản xuất và tiêu thụ. Cùng với đó, theo ước tính của Bộ nông nghiệp, diện tích trồng xoài toàn tỉnh đến năm 2020 dự kiến nâng lên 5.410 hecta, trong đó diện tích xoài an toàn là 1.623 hecta.

-Theo Vnexpress.net-
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook