Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

info@hopluc-group.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

tuyendung@hopluc-group.com

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim@hopluc-group.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@hopluc-group.com

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Xoài Việt Nam chính thức gia nhập vào thị trường trái cây Mỹ vào năm 2019

Ngày Đăng: 25/02/2019 - 4:39 PM

Xem thêm:

- Nông dân Long An chuyển hướng làm thanh long sạch theo tiêu chuẩn VIETGAP xuất khẩu

- Giá thanh long Bình Thuận giảm sâu vì tắc đường do tuyết rơi tại Trung Quốc

- Bài toán khó cho nông sản Việt Nam khi tìm đường xuất khẩu

- Định hướng tập trung phát triển 15 sản phẩm nông nghiệp

Xoài Việt Nam chính thức gia nhập vào thị trường trái cây Mỹ vào năm 2019

Ngày 18/02/2019, trái xoài mang thương hiệu Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Đây được xem là một thành công cũng như đánh dấu một bước ngoặt mới cho trái cây Việt Nam nói chung và trái xoài nói riêng. Với nỗ lực cùng sự cố gắng, vậy là sau 10 năm đàm phán bền bỉ, xoài Việt đã chinh phục được một trong những thị trường khó tính nhất.

Sau trái vải, nhãn, chôm chôm, vú sữa và thanh long, xoài là loại trái cây thứ 5 của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Và Mỹ cũng trở thành thị trường xuất khẩu thứ 40 của trái xoài Việt Nam.

Được biết, mỗi năm, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tại thị trường lên tới trên 325 triệu dân, Mỹ phải nhập khoảng gần 400.000 tấn xoài tươi chủ yếu từ các quốc gia Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Từ tháng 12/2017, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật (APHIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ đã sửa đổi quy định cho phép nhập khẩu xoài từ Việt Nam.

Như thông tin được biết, các chuyên gia APHIS đã xác định xoài Việt Nam có thể vào thị trường trái cây nước Mỹ theo quy trình được phối hợp quản lý có hệ thống từ khâu trồng cho đến đóng thùng, vận chuyển… nhằm bảo đảm trái đạt chất lượng và không còn tồn dư chất bảo vệ thực vật.

Xoài Việt Nam chính thức gia nhập vào thị trường trái cây Mỹ vào năm 2019

Bên cạnh đó, những quy định nghiêm ngặt luôn được kèm theo như xoài phải được xuất sang Mỹ trên các chuyến hàng thương mại và có giấy tờ chứng nhận đầy đủ, gồm giấy đảm bảo xoài không có các vết đen làm hư trái.

Cùng với đó, trong cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Stephen Censky ngày 26.6.2018 tại Washington D.C, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, Mỹ đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để nhập khẩu trái xoài tươi từ Việt Nam.

Nhờ vào sự nổ lực của hai bên đã mang lại kết quả tốt đẹp này sau hơn nửa năm trao đổi, thống nhất đạt được thỏa thuận “đồng ý về nguyên tắc mở cửa thị trường cho sản phẩm của nhau”.

Theo yêu cầu từ phía Mỹ, xoài muốn được xuất khẩu sang thị trường này phải vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe như điều kiện nhà vườn, đóng gói, xử lý chiếu xạ, kiểm dịch thực vật tại cửa khẩu nhập…

Với việc vào được thị trường trái cây của Mỹ, các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây Việt Nam đang đặt sự kỳ vọng rất lớn trong bước ngoặt hợp tác thành công lần này. Bởi Mỹ là thị trường có sức tiêu thụ lớn với loại trái cây là xoài. Trong đó, con số 3.000 tấn/năm là sản lượng xoài của Mỹ đạt được khi sản xuất tại chỗ, bằng 1/100 số lượng xoài họ phải nhập khẩu mỗi năm, và đó là dư địa để xoài Việt Nam có cơ hội gia tăng tiêu thụ.

Xoài Việt Nam chính thức gia nhập vào thị trường trái cây Mỹ vào năm 2019

Hàng năm, Mỹ phải nhập khoảng gần 400.000 tấn xoài tươi chủ yếu từ các quốc gia châu Mỹ như Mexico, Peru, Ecuador, Brazil và Guatamala để có thể đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước. Xoài nội địa của Mỹ chủ yếu được trồng tại các bang Florida, Hawaii và một lượng nhỏ tại California và Texas.

Dự đoán, Việt Nam có thể xuất sang Mỹ khoảng 3.000 tấn xoài tươi, tương đương khoảng gần 1% lượng xoài tươi nhập khẩu của quốc gia này và ngang bằng với sản lượng xoài nội địa của Mỹ.

Theo thống kê, diện tích trồng xoài của cả nước khoảng 87.000 ha, sản lượng hơn 969.000 tấn/năm. Việt Nam đứng thứ 13 về sản xuất xoài trên thế giới nhưng số lượng xuất khẩu thì còn khiêm tốn và nằm ngoài tốp 10 nước xuất khẩu xoài.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu được quy hoạch vùng sản xuất và chế biến đạt các tiêu chuẩn khắt khe từ các thị trường khó tính, trái xoài Việt Nam với giá trị sản xuất đạt 490 triệu USD có thể trở thành mặt hàng xuất khẩu mang lại ngoại tệ lớn như thanh long, nhãn, vải, chôm chôm,...

-Theo danviet.vn-

 
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook